• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bộ Công Thương yêu cầu mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến... bảo đảm nguồn cung và giãn cách xã hội

N.Vân 05/04/2020 - 17:50 (GMT+7)
Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa có Công văn yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố khẩn trương mở các điểm bán hàng mới (tạm thời, dã chiến...), bảo đảm nguồn cung hàng hóa trong mọi tình huống, bảo đảm giãn cách xã hội.

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp là việc làm cấp thiết và quan trọng. 

Vụ Thị trường trong nước vừa có Công văn yêu cầu các Sở Công Thương các tỉnh/thành phố theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đôn đốc, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm được phép tiếp tục hoạt động.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu tổ chức các điểm bán hàng lưu động, các điểm bán hàng tạm thời, lưu động, dã chiến… bảo đảm cung ứng thường xuyên, liên tục nhu yếu phẩm cho người dân trong mọi tình huống và đảm bảo giãn cách xã hội.

Bộ Công Thương yêu cầu mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến... để bảo đảm nguồn cung và giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Bộ Công Thương yêu cầu mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến... để bảo đảm nguồn cung và giãn cách xã hội

Đặc biệt, trong trường hợp các điểm bán hàng thuộc hệ thống của các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm trên địa bàn bị đóng cửa vì các lý do dịch bệnh (như có trường hợp nhiễm bệnh trong khu vực của điểm bán hàng…), người tiêu dùng vẫn được cung ứng liên tục các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Yêu cầu khẩn trương mở các điểm bán hàng mới của Bộ Công Thương giúp người dân yên tâm phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm