Bộ phận nặng mùi nhất của lợn đem xào với hành cực ngon

Lam Anh
11/05/2022 - 06:30
Bộ phận nặng mùi nhất của lợn đem xào với hành cực ngon
Món lòng già xào kiểu này vừa có chút dai dai, giòn giòn, cay cay, đậm đà, thơm nức, ăn với cơm rất hấp dẫn, làm món nhậu cũng rất tuyệt.

Nguyên liệu:

- 500g lòng già lợn, 1 nhánh hành boa rô, 1 ít hạt hoa tiêu, vài quả ớt khô, 20 gam nước tương, 15 gam dầu hào, 15 gam rượu nấu ăn, 4 lát gừng, 2 gam tiêu bột và lượng dầu ăn thích hợp

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch hành boa rô rồi cắt nhỏ. 

Lòng già làm sạch với bột mì, bóp mặt trong và mặt ngoài cho đến khi hết chất bẩn. Rửa lại lòng già dưới vòi nước chảy cho sạch hoàn toàn. Sau đó thái lòng già thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Xào lòng

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng thái sợi vào trước, sau đó đổ hạt hoa tiêu và ớt khô vào xào tiếp, nếu không ăn được cay thì bỏ qua ớt. Lúc này đổ lòng già vào xào trên lửa lớn, thêm chút rượu nấu ăn để khử mùi hôi của lòng gà cùng chút hạt tiêu xay.

Xào cho đến khi lòng già săn lại và hơi vàng thì đổ nước tương, dầu hào vào, xào một lúc cho lòng lên màu đẹp. Lòng lúc này đã rất thơm. 

Bước 3: Thêm hành

Cuối cùng đổ hành boa rô vào, tiếp tục xào một lúc, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Món lòng già xào hành vừa có chút dai dai, giòn giòn, cay cay, đậm đà, thơm nức, ăn với cơm rất hấp dẫn, làm món nhậu cũng rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm