• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế: Người dân về quê không phải cách ly y tế

Linh Trần 22/01/2022 - 22:35 (GMT+7)

Người ân về quê ăn Tết sẽ không phải cách ly y tế

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế,...

Ngày 22/1, Bộ Y tế cho biết, Bộ đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành về việc tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân về quê đón Tết.

Theo Bộ Y tế, hiện nay tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại các tỉnh, thành đã rất cao. Cụ thể, người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi đạt 100%, tiêm đủ 2 mũi đạt 95,6%, tiêm mũi 3 đạt 18,6%; trẻ từ 12-17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 94,1%, tiêm đủ 2 mũi đạt 82,2%.

Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 và đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành thực hiện: Hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19, gồm: Thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-COV-2 và xử trí theo quy định.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp. Bộ Y tế đề nghị các địa phương kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm