• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai báo cáo việc nhân viên điều dưỡng mang thai chống dịch

Linh Trần 02/04/2020 - 16:35 (GMT+7)
Chiều ngày 2/4, Bộ Y tế có công văn khẩn gửi Giám đốc BV Bạch Mai yêu cầu làm rõ các thông tin liên quan đến thông tin nhân viên mang thai 38 tuần vẫn làm việc tại BV.

Theo Bộ Y tế, hiện nay trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng thông tin về một nữ điều dưỡng Khoa C4 (Viện Tim mạch quốc gia) đang mang thai tuần 38 (đang thực hiện cách ly tại chỗ cùng các nhân viên y tế khác) nhưng vẫn tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19.

Bài viết về y bác sĩ mang thai có mục đích ca ngợi, động viên tinh thần tham gia chống dịch COVID-19 của nhân viên y tế. Tuy nhiên, dư luận trên các diễn đàn và các mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về việc bệnh viện và ngành y tế để lao động nữ mang thai vẫn tham gia làm việc với nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.

Nhằm tránh những dư luận không tốt tới BV và với ngành y tế đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của lao động nữ mang thai trong tình hình bệnh dịch diễn biến rất phức tạp hiện nay, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc BV Bạch Mai xác minh, làm rõ các nội dung mà các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh. Nếu đúng như phản ánh, đề nghị BV không bố trí cho các nữ nhân viên y tế đang mang thai tháng cuối tham gia các công việc trực tiếp liên quan đến chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai báo cáo việc nhân viên điều dưỡng mang thai chống dịch - Ảnh 1.

Nữ điều dưỡng mang thai vẫn tham gia chống dịch

 Trong trường hợp các nhân viên y tế đang mang thai phải thực hiện cách ly theo quy định thì bố trí nơi cách ly an toàn nhằm tránh mọi nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu rà soát lại nhân lực toàn bộ BV để chăm sóc toàn diện người bệnh trong thời điểm hiện nay. Trường hợp thiếu nhân lực đề nghị khẩn trương báo cáo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Bộ Y tế đề nghị BV Báo cáo bằng văn bản việc thực hiện các nội dung trên về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước 10h ngày 03/4/2020 và cung cấp các thông tin chính thức liên quan cho cơ quan truyền thông.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm