• Mới cập nhật:

Khỏe

Bôi kem chống nắng giảm 80% nguy cơ ung thư da

23/04/2016 - 09:11 AM
Thêm một lý do nữa để bạn chăm chỉ thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài, đó là kem chống nắng SFP 30 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư da lên đến 80%.
mot-buoc-don-gian-de-giam-80-nguy-co-ung-thu-da.jpg
 Kem chống nắng có chỉ số chống nắng SFP 30 có khả năng giảm 80% nguy cơ mắc ung thư da ác tính.
Một nghiên cứu của trường Đại học Ohio, Mỹ đã tìm ra rằng thoa kem chống nắng chỉ số SFP 30 có khả năng làm giảm đến 80% nguy cơ mắc ung thư da ác tính.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã bôi một lớp kem chống nắng có chỉ số SFP 30 lên chuột thí nghiệm và kiểm tra tác dụng của chúng bằng cách cho chuột thí nghiệm tiếp xúc với tia UVB – tác nhân chính gây cháy nắng. Kết quả, họ phát hiện ra rằng, không chỉ bảo vệ những con chuột khỏi bị cháy nắng, kem chống nắng còn kìm hãm sự phát triển của các tế bào ác tính trên da.

Tất nhiên, tin tức này không chỉ là một tin tốt dành cho những chú chuột thí nghiệm, nó là tin tuyệt vời dành cho những ai có nguy cơ cao mắc phải các khối u ác tính trên da. Đây là một thành tựu đáng được ghi nhận và chúng ta đều có thể hy vọng vào một tương lai có nhiều đột phá trong việc phòng chống các tế bào ung thư da ác tính.

mot-buoc-don-gian-de-giam-80-nguy-co-ung-thu-da-2.jpg
 Để giảm thiểu tối đa tác động của tia cực tím đến da của bạn, ngoài kem chống nắng, bạn nên trang bị thêm mũ vành rộng và hạn chế tối đa thời gian phơi nắng.
Trên thực tế, các vết cháy nắng phồng rộp thông thường cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các tế bào ung thư da bị kích thích phát triển và từ đó gây ra nguy cơ mắc các bệnh ung thư da ác tính lên đến 80 %. Vì vậy, việc bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời không bao giờ là quá muộn. Tốt nhất, trước khi ra đường vào những ngày nắng nóng, bạn nên sử dụng một lớp kem chống nắng có chỉ số SFP 30, bạn cũng không cần phải sử dụng những loại kem có chỉ số chống nắng cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên trú vào bóng râm bất kỳ khi nào có thể và trang bị cho mình một chiếc mũ vành rộng để tránh bị tiếp xúc với các tia cực tím một cách tối đa.  

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm