Bún gạo xào thập cẩm

08/03/2016 - 01:00
Món ăn đơn giản nhưng được trang trí tỉ mỉ, đẹp mắt chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho bữa ăn của bạn.

Nguyên liệu
- 180g bún gạo khô
- 90g đậu hũ cắt miếng nhỏ
- Một ít tôm khô
- 2 quả trứng
- Dầu cải
- Nước mắm
- Nước tương
- Nước me
- Đậu phộng rang
- Giá
- Đường
- Tỏi
 - Một ít nước luộc gà ( hay nước dùng)

Thực hiện
Ngâm bún trong nước lạnh cho mềm, sau đó để ráo.
Đợi chảo nóng cho tỏi, tàu hủ và tôm khô vào xào khoảng 1 phút đến khi tỏi vàng, thơm. Cho tiếp bún gạo vào và đảo nhẹ tay để bún khỏi bị nát.
Đổ nước luột gà vào nấu khoảng 2-3 phút cho đến khi bún mềm. Nhỏ lửa, nêm nước mắm, nước tương, nước me và đường cho vừa ăn.
Khi hỗn hợp trên sôi cho thêm trứng, nấu 1-2 phút cho trứng chín và khô lại. Sau cùng trộn thêm đậu phộng, giá và rau thơm vào.

Để trang trí thêm cho đẹp mắt, ta chiên trứng thành một lớp mỏng, xếp lại, rạch 2 đường hình chữ thập ở mặt trên của trứng và cho bún xào vào trong.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm