• Mới cập nhật:

Khỏe

BV Việt Đức sẽ chuyển bệnh nhân và người nhà sang 3 BV khác

Linh Trần 04/10/2021 - 16:53 (GMT+7)

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người liên quan đến BV Việt Đức

Bệnh viện (BV) Việt Đức sẽ chuyển bệnh nhân và người nhà đang điều trị sang BV ĐH Y Hà Nội, BV Thanh Nhàn và BV Đức Giang.

Liên quan đến Covid-19 tại BV Việt Đức, ngày 4/10, Đoàn Công tác của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã làm việc với BV Việt Đức.

Đại diện Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, đến sáng 4/10, liên quan đến BV Việt Đức đã có 39 ca mắc Covid-19. Trong đó, Hà Nội ghi nhận 31 ca nhiễm, 8 trường hợp còn lại được phát hiện ở Nam Định (4), Hưng Yên (1), Hà Tĩnh (2) và Hải Dương (1). 

Hiện những ca F0 trên địa bàn Hà Nội đã chuyển sang BV Bệnh Nhiệt đới TƯ điều trị; các F1 tại BV này cũng đã di chuyển đến địa điểm cách ly tập trung của Hà Nội từ rạng sáng ngày 3/10 (khoảng 150 người).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo BV Việt Đức cho biết, hiện còn 1.054 bệnh nhân, 1.018 người nhà, hơn 1.000 nhân viên y tế đang có mặt trong khuôn viên BV. Đến nay, tất cả những trường hợp này đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. 

Để giải toả và làm sạch BV, đại diện BV Việt Đức đã liên hệ với BV ĐH Y Hà Nội để chuyển bệnh nhân đến điều trị tiếp tục, dự kiến khoảng 200 người gồm cả bệnh nhân và người nhà; chuyển BV Thanh Nhàn dự kiến 450 người; chuyển BV Đức Giang 350 người. 

BV cũng đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ về thủ tục đối với những trường hợp là người đã ghép tạng đến khám lại lấy thuốc để loại trừ thải ghép. Những người này đến khám trong ngày, vào đúng thời điểm BV tạm phong toả chống dịch hiện đang kẹt tại BV. Ngoài ra còn có các trường hợp chạy thận chu kỳ được ra/vào để chạy thận. Những trường hợp này đều tuân thủ phòng chống dịch và đã lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

BV cũng cho biết, ngày 5/10 sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Khi có kết quả xét nghiệm sẽ tiếp tục xử lý theo quy định.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đã liên hệ với BV ĐH Y Hà Nội về việc hỗ trợ nhận người bệnh và người nhà của BV Việt Đức về tiếp tục điều trị. Lãnh đạo BV ĐH Y Hà Nội đã đồng ý tiếp nhận số bệnh nhân từ BV Việt Đức chuyển sang. Sở Y tế Hà Nội cũng trao đổi với lãnh đạo BV Thanh Nhàn, BV Đức Giang và 2 BV đều nhất trí hỗ trợ BV Việt Đức.

Theo ông Khuê, hiện Bộ Y tế chưa có quyết định phong toả toàn BV mà hiện phong toả nhà D, nhà ăn và khu vực nhà 15B. Hướng sớm nhất là giải toả sau khi làm sạch để đón bệnh nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm