Cá tuyết nướng với hành lá và khoai tây

12/04/2016 - 13:37
Cải thiện bữa tối gia đình với món cá tuyết hảo hạng được nêm nếm đậm đà, kết hợp cực độc đáo với hành lá và khoai tây nướng.
 Bữa tối sang chảnh với cá tuyết nướng hành lá, khoai tây.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian nấu: 30 phút

Nguyên liệu:

0,5kg khoai tây tây đỏ, thái thành những lát dày 0,5cm

15ml dầu ô liu

1/2 thìa cà phê ớt bột

Muối, hạt tiêu đen

1,2kg cá tuyết không da. (có thể thay bằng các loại cá thịt trắng khác nếu muốn)

Hành lá, bỏ rễ, rửa sạch, cắt thành những đoạn dài khoảng 5cm.

1 quả chanh

Cách làm:

Vặn lò nướng ở 220 độ.

Xếp khoai tây vào một khay nướng, thêm chút dầu ô liu, ớt bột, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu. Cho vào lò nướng, trong khi nướng đảo một lần để hai mặt chín đều với màu vàng nâu nhạt (khoảng 20 đến 25 phút).

Trong khi nấu khoai tây, đặt cá và hành vào một tấm nướng khác. Thêm một chút dầu ô liu còn lại, nêm với 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê hạt tiêu. Sử dụng dụng cụ nạo, nạo vỏ chanh, sau đó thái nhỏ và rắc lên cá.

Sau 10 phút nướng khoai tây trong lò, cho cá vào lò, nướng trong khoảng 12 đến 15 phút.

Ăn kèm cá với hành và khoai tây.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm