• Mới cập nhật:

Xã hội

Các cấp Hội phụ nữ Hải Phòng chung tay phòng, chống Covid-19

Ban Tuyên giáo Hội LHPN Hải Phòng 08/02/2021 - 20:43 (GMT+7)

Hội LHPN thành phố đến tặng quà tết cho Bệnh viện Nhi

Không chỉ tích cực tuyên truyền phòng, chống Covid-19, Hội LHPN TP Hải Phòng còn vận động, tiếp nhận, hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân khu cách ly Bệnh viện trẻ em và khu phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, các chốt trực. Hội cũng động viên gia đình các y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ; giúp đỡ các hộ đang tự cách ly tại nhà, cách ly tập trung.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống Covid-19 trong tình hình mới

Hội LHPN Hải Phòng luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố và cập nhật các hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Hội chỉ đạo các cấp hội chú trọng tuyên truyền phòng chống Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Hội phối hợp với ngành y tế và các ngành thực hiện phương châm "Đi từng ngõ - Gõ từng nhà" vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, hạn chế việc việc tụ tập đông người, thực hiện giữ vệ sinh cá nhân và gia đình luôn sạch sẽ, thoáng mát...

Các cấp Hội đã linh hoạt trong cách tuyên truyền để đạt được hiệu quả cao nhất. Hội truyền thông trực tiếp như đến từng nhà, phát tờ rơi hay sử dụng loa cầm tay ở các khu chợ để truyền thông. Chị em còn vận dụng công nghệ 4.0 như mạng xã hội facebook, zalo, sử dụng những hình ảnh về các việc làm thiết thực, ý nghĩa trong phòng chống dịch đăng tải trên các phương tiện thông tin... để việc truyền thông luôn được kịp thời và có tính lan tỏa trong cộng đồng.

"Chia lửa yêu thương" toàn thành phố Hải Phòng

Trong 1 tuần (từ 1 đến 8/2), Hội LHPN Hải Phòng đã phát động và tiếp nhận được nhiều sự ủng hộ của cán bộ, hội viên, phụ nữ các quận, huyện và tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Tổng số quà trị giá 181.760.000 đồng. Những món quà, các nhu yếu phẩm ngay sau khi tiếp nhận đã được vận chuyển ngay trong ngày phục vụ cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân khu cách ly Bệnh viện trẻ em và khu phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Hải Phòng - Covid-19

Tặng nhu yếu phẩm cho Bệnh viện phụ sản

Bên cạnh đó, các cấp Hội còn có nhiều việc làm ý nghĩa: Tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị những suất quà, mua đào, quất, hỗ trợ trang trí để phục vụ đón Tết tại khu cách ly tập trung. Các hoạt động này nhằm đem lại không khí ấm áp, động viên người bị cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ có một cái Tết đong đầy yêu thương.

Việc hỗ trợ các chốt kiểm soát phòng chống dịch tiếp tục được cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực và đặc biệt quan tâm. Các chị em không ngại khó, ngại khổ, chăm lo cho những người đang làm công tác trực chốt bằng những nồi cháo, nắm xôi, khoanh giò, quả trứng, hộp sữa... Những việc làm của các cấp Hội phụ nữ tuy có giá trị vật chất không quá lớn nhưng lại là nguồn động lực mạnh mẽ cho những người đang ở tuyến đầu chống dịch.  

Đồng hành, sẻ chia với các gia đình thực hiện cách ly

Hội LHPN Hải Phòng tập trung chỉ đạo các cấp Hội rà soát, tổ chức phân công cán bộ, hội viên động viên gia đình các y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Hội còn giúp đỡ các hộ đang tự cách ly tại nhà, cách ly tập trung: Chuẩn bị đồ ăn, giúp thu hoạch, tiêu thụ hàng hóa, nông sản, sắm tết… để người cách ly phần nào yên tâm.

Đồng thời, các cấp Hội cũng đã tích cực ủng hộ, vận động tặng quà để gửi đến các gia đình, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng trong những ngày tháng chống dịch. Tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp ấy đã lan tỏa trong cộng đồng, sáng lên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, trách nhiệm cùng cộng đồng của các cấp Hội phụ nữ thành phố, mang mùa xuân ấm áp đến mỗi gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm