Cách bổ lựu 'thần tốc'

20/04/2016 - 10:23
Không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thanh mát rất phù hợp với ngày hè, trái lựu còn được tung hô là siêu thực phẩm bởi giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, đây là loại quả cực kỳ tốt cho phụ nữ mang thai.

Bước 1:

Cắt một khoanh tròn ở phần đỉnh của quả lựu. Không nên cắt quá sâu, chỉ cần khứa nhẹ dao vào vỏ và xoay quả lựu trên tay để tạo thành một vết khứa hình tròn, sau đó lấy tay bóc lớp vỏ này ra.

Bước 2:

Bạn sẽ thấy ở phần đỉnh vừa bóc vỏ, xen giữa những hạt lựu đỏ có những màng trắng, lấy dao khứa theo đường trắng đó dọc vỏ ngoài của quả lựu, làm như vậy để chia quả lựu ra thành từ 4 đến 6 phần. Sau đó, theo những đường đã khứa mà đưa dao sâu vào giữa để tách lựu ra thành các múi riêng biệt.

Bước 3:

Sử dụng cả hai tay để mở bung những phần đã khứa ở trên.
Lưu ý: Lấy hai ngón tay cái, ấn vào đỉnh của quả lựu để tách ra một cách dễ dàng hơn.
Và bây giờ bạn chỉ cần nạo sạch hạt ra bằng thìa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm