Bước 1:
Cắt một khoanh tròn ở phần đỉnh của quả lựu. Không nên cắt quá sâu, chỉ cần khứa nhẹ dao vào vỏ và xoay quả lựu trên tay để tạo thành một vết khứa hình tròn, sau đó lấy tay bóc lớp vỏ này ra.
Bước 2:
Bạn sẽ thấy ở phần đỉnh vừa bóc vỏ, xen giữa những hạt lựu đỏ có những màng trắng, lấy dao khứa theo đường trắng đó dọc vỏ ngoài của quả lựu, làm như vậy để chia quả lựu ra thành từ 4 đến 6 phần. Sau đó, theo những đường đã khứa mà đưa dao sâu vào giữa để tách lựu ra thành các múi riêng biệt.
Bước 3:
Sử dụng cả hai tay để mở bung những phần đã khứa ở trên.
Lưu ý: Lấy hai ngón tay cái, ấn vào đỉnh của quả lựu để tách ra một cách dễ dàng hơn.
Và bây giờ bạn chỉ cần nạo sạch hạt ra bằng thìa.