• Mới cập nhật:

Xã hội

Cách đăng ký nhận hỗ trợ trên ứng dụng An sinh cho người nghèo tại TPHCM

Thế Anh 09/10/2021 - 19:38 (GMT+7)

“Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” trên ứng dụng An sinh của Trung tâm an sinh Thành phố

Ngày 9/10, Ủy ban MTTQVN TPHCM ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” trên ứng dụng An sinh của Trung tâm an sinh Thành phố và kêu gọi các nhà hảo tâm chia sẻ, trợ giúp cho người khó khăn thông qua ứng dụng này.

Cụ thể, có 3 gói yêu cầu hỗ trợ là: Gói túi an sinh (nhu yếu phẩm thiết yếu) trị giá 300.000 đồng; Gói tiền điện, nước, điện thoại trị giá 400.000 đồng; Gói tiền điện, nước, điện thoại và túi an sinh nghĩa tình tổng trị giá 700.000 đồng.

Nhà hảo tâm khi truy cập ứng dụng an sinh tại mục yêu cầu có thể lựa chọn danh sách người cần trợ giúp theo những yếu tố sau: quê quán, địa phương, độ tuổi, giới tính, loại yêu cầu. Khi danh sách được hiển thị, nhà hảo tâm sẽ có đầy đủ thông tin từ đó có thể lựa chọn ủng hộ trực tiếp cho bất kỳ cá nhân nào. Số tiền ủng hộ sẽ được chuyển về ví của Trung tâm An sinh TPHCM.

Người dân khó khăn cần hỗ trợ có thể truy cập ứng dụng và gửi yêu cầu cần hỗ trợ theo các gói trên. Sau khi cập nhật thông tin chi tiết nhân khẩu gia đình, danh sách sẽ được cập nhật lên hệ thống. Ngay khi các nhà hảo tâm xác nhận sẽ tài trợ yêu cầu trên, hệ thống sẽ gửi thông báo cho UBND, MTTQ cấp xã - đơn vị chịu trách nhiệm xác nhận trên hệ thống. UBND, MTTQ cấp xã  sẽ thông qua hệ thống chính trị khu phố, tổ dân phố hoặc cảnh sát khu vực để xác minh.

Theo chu kỳ 7 ngày, hệ thống sẽ tính toán số quà và tiền của các nhân cần trợ giúp được nhận, Trung tâm An sinh sẽ thực hiện giao quà và tiền theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản. Toàn bộ quy trình đều có thông báo, sao kê gửi đến nhà hảo tâm và người dân để theo dõi tiến độ trao tặng và nhận hỗ trợ được minh bạch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm