Cách làm Creamy Lasagna cuộn béo ngậy

18/02/2016 - 13:12
Biến tấu món Lasagna với kem pho mát béo ngậy, nước sốt mỳ ống và thịt bò được cuốn trong mỳ lát.
 Creamy Lasagna cuộn.


Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 50 phút

Khẩu phần: 12 người

Nguyên liệu:

  • 1/2 kg thịt bò nạc xay
  • 4 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 lọ nước sốt mỳ ý truyền thống ( khoảng 600ml )
  • 350g cà chua thái hạt lựu, để ráo nước
  • 1/2 cốc pho mát Parmesan xát nhỏ
  • 225 g Cream Cheese Philadenphia, để chảy.
  • 2 thìa canh sữa
  • 1/2 thìa cà phê gia vị của Ý
  • 2 quả trứng
  • 225g Five Cheese của Ý thái vụn
  • 2 thìa canh rau mùi tây tươi xắt nhỏ
  • 12 lát mì đã nấu chín

Cách làm:

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ
  • Cho thịt bò vào chảo đảo cùng với tỏi cho đến khi thịt săn lại. Thêm nước xốt mỳ ống, cà chua và 1/4 phần pho mát Parmesan vào chảo thịt rồi đảo đều cho đến khi hỗn hợp đã được trộn đều thì bắc khỏi bếp.
  • Trộn Cream Cheese Philadenphia đã để chảy với sữa và gia vị Ý vào một chiếc bát cỡ vừa cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau đó cho thêm 2 quả trứng, pho mát Five Cheese đã thía vụn và rau mùi tây vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều.
  • Trải đều một nửa phần nước sốt thịt đã chuẩn bị ở trên vào khay nướng ( đã chống dính )
  • Sau đó trải 1 lát mỳ đã được nấu chín sẵn trước đó ra, phết 3 thìa canh hỗn hợp pho mát kem đã chuẩn bị lên bề mặt của lát mỳ, sau đó cuộn lại và để vào khay nướng đã được rưới nước sốt thịt. Làm như vậy với 11 lát mỳ còn lại.
  • Khi đã cuốn xong 12 lát mỳ, lấy phần nước xốt thịt còn lại rưới lên trên các lát mỳ cuộn.
  • Sau đó, phủ một lớp giấy bạc lên trên và cho vào lò nướng khoảng 45 – 50 phút.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm