Thịt trâu cuộn cải xanh, chấm hỗn hợp xì dầu-mù tạt sẽ tạo nên hương vị khó quên cho thực đơn ngày cuối tuần. |
Nguyên liệu
200g thịt trâu, 1 mớ cải xanh, 1/2 quả dứa (thơm), 1 củ gừng, 1 quả ớt đỏ, 5 tai nấm hương, 1 củ cà rốt, 1 quả chuối xanh, xì dầu, mù tạt. 1 tập bánh tráng.
Cách làm
Rau cải xanh cắt lấy phần lá, rửa sạch, để ráo. Thơm thái thành các miếng nhỏ, dài, dọc theo thân quả. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Chuối xanh gọt vỏ, thái thành các miếng dài, nhỏ. Nấm hương ngâm nở, thái lát mỏng. Gừng gọt vỏ, nạo sợi. Ớt bỏ hạt, thái sợi.
Thịt trâu thái con chì có độ dài khoảng 8-10cm. Chuẩn bị 1 nồi nước sạch, thả thêm vài lát gừng, đun sôi nước, cho thịt trâu vào luộc chín tới. Rồi vớt ra, để ráo nước. Xếp các loại rau củ và thịt trâu ra đĩa.
Pha nước chấm gồm hỗn hợp xì dầu và mù tạt. Khi ăn, dùng bánh tráng cuốn với lá cải, thịt trâu và các loại rau củ.