Cây hoa đào bánh kem bơ

25/01/2017 - 16:09
Một chiếc bánh kem hình cây hoa đào tuyệt đẹp, thơm ngon hấp dẫn chắc chắc sẽ là món quà ý nghĩa để bạn dành tặng người thân yêu trong những ngày đầu xuân.
banh-cay-dao.jpg

Công thức làm kem bơ:

250gr bơ

80gr đường xay

180ml sữa tươi

Cách đánh kem:

Bơ đường đánh bông, cho từ từ sữa tươi vào từng ít một, đến khi bơ ngậm hết sữa là được. Sau đó pha màu để làm thân, lá và hoa đào.

Dùng các vật liệu có thể tạo hình được để làm thân, cành cây, sau đó phủ kem bơ bên ngoài. 

Công thức bánh gato chocolate (chậu hoa):

Phần A:

Bột mì: 400gr

Đường cát: 400gr

Bột nở: 15gr

Muối: 3gr

Cacao: 30gr

PhầnB:

Sữa tươi: 310gr

Dầu ăn: 275gr

Trứng gà: 360gr

Vani: 4gr

Cách làm:

Cho phần A vào phần B trộn đều cho mịn, đổ ra khuôn nướng với nhiệt độ 160 độ C tầm 40-50 phút, tùy lò nóng ít hay nóng nhiều. Khi gần chín, lấy tăm thử đâm vào khuôn bánh, thấy bột không còn dính tăm nữa là chín.

1.jpg
Đánh kem bơ và pha màu để cho thân, cành, lá và hoa đào.
2.jpg
 Bắt từng bông hoa bằng kem bơ.
3.jpg
 Để riêng từng bông
4.jpg
 Sau đó gắn lên cành hoa đã phủ kem.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm