Công thức làm kem bơ:
250gr bơ
80gr đường xay
180ml sữa tươi
Cách đánh kem:
Bơ đường đánh bông, cho từ từ sữa tươi vào từng ít một, đến khi bơ ngậm hết sữa là được. Sau đó pha màu để làm thân, lá và hoa đào.
Dùng các vật liệu có thể tạo hình được để làm thân, cành cây, sau đó phủ kem bơ bên ngoài.
Công thức bánh gato chocolate (chậu hoa):
Phần A:
Bột mì: 400gr
Đường cát: 400gr
Bột nở: 15gr
Muối: 3gr
Cacao: 30gr
PhầnB:
Sữa tươi: 310gr
Dầu ăn: 275gr
Trứng gà: 360gr
Vani: 4gr
Cách làm:
Cho phần A vào phần B trộn đều cho mịn, đổ ra khuôn nướng với nhiệt độ 160 độ C tầm 40-50 phút, tùy lò nóng ít hay nóng nhiều. Khi gần chín, lấy tăm thử đâm vào khuôn bánh, thấy bột không còn dính tăm nữa là chín.
Đánh kem bơ và pha màu để cho thân, cành, lá và hoa đào. |
Bắt từng bông hoa bằng kem bơ. |
Để riêng từng bông |
Sau đó gắn lên cành hoa đã phủ kem. |