Chế biến khoai tây kiểu 'hoàn hảo'

10/03/2016 - 17:01
Khoai tây cay cay mặn mặn vừa ăn chơi, vừa ăn chính cực hay.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: khoảng 30 phút

Khẩu phần: 6 người

Nguyên liệu

3 củ khoai tây cỡ lớn

60ml dầu ô liu

5g muối

5g ớt bột

Khoảng 10 g bột tỏi (không phải muối tỏi)

Cách làm

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình (khoảng 150 đến 180 độ)

Gọt và rửa sạch khoai, cắt đôi củ khoai theo chiều dọc, sau đó thái mỗi nửa thành các lát mỏng dày khoảng 2,5 cm.

Cho các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn vào một âu lớn, trộn đều. Sau đó cho khoai vào âu lắc nhẹ để khoai ngấm đều gia vị.

Sắp khoai lên 1/2 bề mặt của một miếng giấy bạc lớn (có chiều dài khoảng 40 cm), sau đó gấp phần giấy nạc còn lại úp lên phía trên và bọc kín các viền xung quanh lại. Đặt vào lò nướng, nướng trong khoảng 30 phút, mỗi 10 phút lại mở gói ra kiểm tra một lần. Sau khi nướng xong, cho khoai ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm