pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chỉ là “tay ngang” nhưng cách thể hiện món ăn của ông bố Nhật Bản lại rất xuất sắc
Sashimi là món khai vị trong các bữa ăn trang trọng ở Nhật. Nó là tên gọi chung cho những món ăn mà thành phần chính là các hải sản tươi sống.
Người Nhật cho rằng, những món ăn từ hải sản nói chung, đặc biệt là cá rất có lợi cho sức khỏe người ăn, giúp thông minh, mắt sáng.
Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hóa Nhật đề cao sự tinh tế.
Mới đây, một ông bố mới 40 tuổi người Nhật đã nâng tầm món ăn độc đáo này lên một bước mới. Anh có nickname trên mạng xã hội Instagram là Mikyoui00.
Trên trang cá nhân với gần 70.000 lượt theo dõi của mình, anh thường xuyên chia sẻ những đĩa sashimi trông vô cùng đẹp mắt, đầy chất nghệ thuật khiến người xem phải thán phục và không nỡ "động đũa".
Những lát cá, bạch tuộc... đơn điệu được anh sắp xếp một cách tài tình, thẩm mỹ biến chúng thành những hình thù sống động. Nào là cô gái xinh đẹp mặc chiếc váy đỏ lộng lẫy, nào là nàng tiên trong truyện cổ tích, rồi thì lại là bạch mã, con rồng, con phượng...
Dân mạng phải trầm trồ trước khả năng bếp núc của ông bố khéo tay này.
Điều bất ngờ nhất đó chính là ông bố này không phải là đầu bếp, cũng không phải là một người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, hội họa. Anh chỉ tình cờ phát hiện ra tài năng trang trí những miếng hải sản của mình khi hướng dẫn con trai các điều cơ bản về món sashimi.
Mikyou cũng muốn con trai mình thích thú hơn đối với việc tự chuẩn bị đồ ăn cho bản thân và người thân: "Tôi muốn dạy cho con trai mình cách thực hiện món sashimi theo đúng nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản và chính trong quá trình dạy con, tôi trở nên đặc biệt hứng thú với việc tạo hình những lát cá thành các tiểu cảnh trên đĩa".
Cùng chiêm ngưỡng tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản này nhé: