• Mới cập nhật:

Xã hội

Chỉ một ước mong cho gia đình mạnh khỏe

Khát vọng sống 17/02/2020 - 02:17 PM
Trở thành lao động chính duy nhất trong gia đình khi chồng lâm bệnh u não, hai con còn tuổi đến trường, chị Bùi Thị Hiền dù lao nhọc, vất vả ngày đêm, vẫn một lòng quyết tâm xoay xở để có tiền chữa bệnh cho chồng và cho hai con ăn học.

Trước đây cuộc sống của gia đình chị Bùi Thị Hiền dù nghèo, gặp khá nhiều khó khăn nhưng cũng không đến nỗi cơ cực, bởi anh chị luôn yêu thương và động viên nhau cố gắng chăm chỉ và nỗ lực làm ăn lo cho tương lai. 

Niềm vui bình yên chẳng được bao lâu, khi năm 2012 khi chị đang chuẩn bị sinh đứa con thứ hai là cháu Thanh Lương, thì anh Bùi Văn Trị – chồng của chị, bỗng phát hiện bị khối u não. 

Vay mượn anh em hàng xóm, chị đưa chồng đi chữa bệnh suốt mấy năm trời. Do không thể phẫu thuật nên khối u phát triển chèn ép dây thần kinh, khiến cho đôi mắt của anh Trị không còn nhìn thấy, chỉ ngồi hoặc nằm một chỗ ở trong căn nhà sàn cũ của gia đình. Điều duy nhất anh làm được cho vợ con chính là cố gắng sống được ngày nào làm chỗ dựa tinh thần cho vợ con ngày ấy.

Từ ngày chồng không còn khả năng lao động, chị Hiền trở thành lao động chính. Ở địa phương thì không kiếm được việc làm thuê, nên chị đành nhắm mắt giao công việc nhà cho con gái lớn, vừa đi học, vừa chăm cha và em, để chị đi thành phố kiếm việc làm. Thân phụ nữ gầy gò, ốm yếu mà ban ngày phải phụ hồ ở công trình xây dựng, buổi tối nhận rửa bát thuê trong các nhà hàng ở Sơn Tây (Hà Nội) kiếm đồng lương 5 triệu/tháng để lo liệu cho gia đình và các con được ăn học. Công việc nặng nhọc, cộng với tâm lý lo toan cho chồng con khiến bản thân chị cũng hao mòn sức khỏe, nhưng chị vẫn luôn cố gắng, bởi chị không làm thì tiền đâu mà lo cho chồng, cho con?

Dù cực nhọc, vất vả ngày đêm nhưng chị Bùi Thị Hiền cố gắng vượt qua để chăm sóc chồng và các con

Dù cực nhọc, vất vả ngày đêm nhưng chị Bùi Thị Hiền cố gắng vượt qua để chăm sóc chồng và các con

Con gái lớn là cháu Bùi Thị Phượng năm nay học lớp 12, chứng kiến cuộc sống gia đình khó khăn, nhiều lần muốn bỏ học đi làm thuê kiếm tiền phụ gia đình. Nhưng được sự động viên, khuyên răn của cả bố lẫn mẹ, Phượng đã nhận ra được chỉ có con đường học là giúp em có thể có công việc ổn định trong tương lai để đỡ đần mẹ mà lo cho gia đình. Vì vậy sau những giờ đến trường, Phượng lại trở về nhà thay mẹ làm công việc nhà, chăm lo bữa cơm, chén nước cho bố, dạy dỗ em trai học bài, nuôi lợn, chăm gà… Em cố gắng học tốt để có tấm bằng tốt nghiệp cấp 3, sau đó kiếm một công việc phù hợp để phụ lo cho gia đình cùng mẹ.

Ước mơ là vậy, thế nhưng sức khỏe của bố ngày càng yếu, mẹ thì ngày một xanh xao, tiều tụy, khiến Phượng đau lòng mà mất tập trung vào việc học. Em chỉ mong sao có một phép màu, mang lại sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình, chỉ thế thôi, đó đã là điều mãn nguyện!

Chia sẻ xin gửi về: Gia đình chị Bùi Thị Hiền – Địa chỉ: Xóm Hông Thọng, xã Tuân Lộ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình -

hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất – 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 – TP HCM. Điện thoại (84.028) 38.207.084.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn; https://khatvongsong.net/

*** Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm