• Mới cập nhật:

Khỏe

Chia sẻ giấc mơ "tìm con" với các gia đình hiếm muộn

Linh Trần 03/07/2021 - 22:05 (GMT+7)

Bác sĩ của bệnh viện tư vấn cho các gia đình hiếm muộn

Gần 80 gia đình hiếm muộn đã được bệnh viện hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh, thực hiện IVF. Trong đó có 10 gia đình được miễn phí 100% kinh phí thực hiện kỹ thuật IVF (từ 70 triệu đồng đến 100 triệu đồng/ca).

Ngày 3/7, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội công bố 10 gia đình được miễn phí 100% chi phí thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại BV và các chương trình xét duyệt miễn phí trong Tuần lễ Vàng 2021".

Theo đó, BV đã hỗ trợ 10 gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn 100% chi phí thực hiện kỹ thuật IVF. Trong đó, bao gồm chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ phôi, chuyển phôi….) với dự kiến từ 70 triệu đồng đến 100 triệu đồng tuỳ từng trường hợp. Bệnh viện sẽ hoàn tiền khám, xét nghiệm trước đó các gia đình đã thực hiện để hoàn thiện hồ sơ.

Ngoài ra, BV cũng hỗ trợ 27 ca phẫu thuật vi phẫu Micro TESE (vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng); 22 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh hiếm (Thalassemia, Hemophilia, teo cơ tủy) và một số bệnh lý hiếm khác; 20 ca nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse.

Chia sẻ giấc mơ "tìm con" với các gia đình hiếm muộn - Ảnh 1.

Đại diện Bệnh viện trao hỗ trợ cho các gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn

BS.CKII Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện, cho biết, sau 3 năm triển khai, có 33 gia đình hiếm muộn khó khăn được Bệnh viện hỗ trợ miễn phí. Năm nay, bệnh viện tiếp tục hỗ trợ kinh phí thực hiện IVF hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng khó khăn. Ngoài ra, Bệnh viện còn mở rộng thêm các ca sàng lọc phôi mang gen bệnh hiếm và nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse.

Trước đó, BV bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt các gói hỗ trợ miễn phí cho các gia đình khó khăn từ ngày 5/5/2021 đến ngày 30/5/2021. Sau gần 1 tháng triển khai chương trình, rất nhiều hồ sơ được gửi về từ khắp cả nước.

Sau quá trình đánh giá và xem xét công tâm từ Hội đồng, Bệnh viện nhận thấy nhiều hồ sơ có hoàn cảnh khó khăn cần được can thiệp bởi các phương pháp điều trị chuyên sâu. Do đó, Bệnh viện đã quyết định tăng thêm 07 gói hỗ trợ phẫu thuật vi phẫu Micro TESE và 02 gói hỗ trợ sàng lọc phôi mang gen bệnh hiếm để các gia đình có thêm nhiều cơ hội trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc.

Với các trường hợp các gia đình đã nộp hồ sơ nhưng không nằm trong danh sách hỗ trợ miễn phí, Bệnh viện cũng tặng voucher trị giá 5 triệu đồng. Bệnh nhân có thể sử dụng voucher này để được giảm chi phí trực tiếp khi thực hiện IVF tại Bệnh viện

Theo bác sĩ Lợi, bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn, đều chịu rất nhiều áp lực, cả về kinh tế lẫn tinh thần. Riêng với các gia đình khó khăn, áp lực đó càng đè nặng khi chi phí thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, đặc biệt là IVF không phải là nhỏ. Do đó, thông qua chương trình, BV muốn tiếp sức cho họ, trước nhất là sự hỗ trợ về chi phí; tiếp đó là sự tận lực hết mình của đội ngũ y bác sĩ để giúp các gia đình chạm vào ước mơ làm cha làm mẹ.

Cũng theo bác sĩ Lợi, trong những năm qua, nhiều gia đình hiếm muộn được bệnh viện hỗ trợ kinh phí đã tìm được những thiên thần nhỏ sau nhiều năm chờ đợi. Đây không chỉ là nhiễm vui của gia đình mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc của các y bác sĩ. "Chứng kiến niềm hạnh phúc của các gia đình lần đầu chào đón con yêu sau bao năm mòn mỏi đợi chờ, chúng tôi càng có thêm động lực để duy trì và thực hiện thêm nhiều chương trình hỗ trợ nhân văn như thế", bác sĩ Lợi chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm