• Mới cập nhật:

Khỏe

Chính phủ Anh tặng 415.000 liều vaccine ngừa Covid-19 AstraZeneca

Linh Trần 03/08/2021 - 16:07 (GMT+7)

Vaccine ngừa Covid-19 AstraZeneca do Chính phủ Anh trao tặng giúp Việt Nam chống dịch

Chính phủ Anh đã trao tặng 415.000 liều vaccine ngừa Covid-19 AstraZeneca giúp Việt Nam chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Ngày 3/8, Bộ Y tế cho biết, hôm nay tại Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ (Bộ Y tế), ông David McNaught, Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam đã trao 415.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho Việt Nam. Đây là số vaccine AstraZeneca được sản xuất tại Vương Quốc Anh, được Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Đại diện Bộ Y tế cho biết, trong 50 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh không ngừng được mở rộng và phát triển, trở thành đối tác chiến lược quan trọng của nhau. Trong lĩnh vực y tế, hai bên đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác rất tích cực và hiệu quả thông qua các cơ quan thuộc Chính phủ, các tổ chức phi Chính phủ và các Quỹ của Anh như Chương trình Better Health, Quỹ Fleming Fund, Quỹ Newborns. Các chương trình hợp tác tập trung vào các lĩnh vực như nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu về dịch tễ học, các bệnh nhiệt đới, bệnh truyền nhiễm, y tế số, đào tạo nhân lực, kháng kháng sinh,… đã và đang mang lại những đóng góp ý nghĩa và lâu dài cho công tác Y tế của Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đang triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất trong lịch sử, với những nỗ lực để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 với mục tiêu đến hết quý I/2022 sẽ tiêm chủng cho khoảng 70% dân số, để đạt miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Song song với việc nỗ lực tiếp cận các nguồn cung ứng vaccine  Covid-19 an toàn, hiệu quả, Việt Nam cũng đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển, sản xuất vaccine trong nước, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ với các đối tác quốc tế.

Bộ Y tế trân trọng cảm ơn Chính phủ Anh tặng Việt Nam 415.000 liều vaccine ngừa Covid-19 Astrazeneca sản xuất tại Anh. Đây là món quà hết sức quý báu và kịp thời trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đặc biệt là cho Chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam. Ngoài hỗ trợ trực tiếp cho các nước, những đóng góp của Vương quốc Anh cho Cơ chế COVAX mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn, nhằm tạo điều kiện tiếp cận vắc xin phòng Covid-19 công bằng cho các quốc gia. Việt Nam trân trọng cảm ơn và cam kết sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vaccine hỗ trợ quý báu của Vương quốc Anh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm