• Mới cập nhật:

Khỏe

Chó pitbull nặng 40kg của chủ nhà cắn công nhân làm thuê gây thương tích nặng

Linh Trần 20/01/2021 - 16:11 (GMT+7)

Con chó pitbull tấn công khiến nữ công nhân chấn thương nặng (ảnh: BVCC)

Nữ bệnh nhân vào viện trong trình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la. Các vết thương chằng chịt từ hai cánh tay đến sườn, hai đùi, cẳng chân, chảy máu nhiều.

Chiều ngày 20/1, BV Đa khoa Hùng Vương cho biết, các bác sĩ của BV đang cấp cứu cho nữ bệnh nhân (52 tuổi, trú tại huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) do bị chó cắn.

Trước đó, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương nhận được điện thoại cấp cứu từ người dân xã Ngọc Quan (huyện Đoan Hùng) cần cấp cứu nạn nhân bị chó cắn nghiêm trọng, chảy máu, đau đớn nhiều. Nhận được thông tin, nhân viên của Trung tâm đã nhanh chóng đến hiện trường cấp cứu và chuyển về BV.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân vào viện trong trình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la. Các vết thương chằng chịt từ hai cánh tay đến sườn, hai đùi, cẳng chân, chảy máu nhiều, nghiêm trọng nhất là vết thương tại cổ tay trái và cẳng chân phải, vết thương gần như lóc toàn bộ da, đứt gân, cơ, chảy máu. Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân gãy xương mác chân phải.

Hiện tại bệnh nhân đang được cấp cứu chống sốc, giảm đau và chuyển phẫu thuật cấp cứu.

Nữ công nhân 52 tuổi bị thương nặng do bị chó pitbull của chủ tấn công - Ảnh 1.

Các y bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân (ảnh: BVCC)

Thông tin ban đầu cho thấy, bệnh nhân là công nhân làm thuê và bị chó nuôi của chủ nhà cắn. Đây là giống chó pitbull nặng khoảng 40kg. 

Được biết, con cho này cũng vừa tấn công khiến một phụ nữ cũng là công nhân tại đây phải đi cấp cứu tại BV Hùng Vương ngày 19/1.

Như vậy trong vòng hai ngày liên tiếp hai nạn nhân đều phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghiêm trọng do bị một con chó Pitbull tấn công.

Chó Pitbull được xem là loài chó hung dữ nhất thế giới. Chó Pibull trưởng thành có kích thước khá lớn, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu nó tấn công. Do đó, chúng ta nên đề phòng loài chó này, nhất là đối với trẻ em. Các gia đình nếu có nuôi chó cần nhốt, rọ mõm, tiêm phòng đầy đủ và có cảnh báo với người dân xung quanh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm