• Mới cập nhật:

Khỏe

Chở sản phụ đi đẻ nhưng bị tắc đường, lái xe "đánh liều" đưa vào Trung tâm kiểm soát bệnh tật nhờ hỗ trợ

Linh Trần 22/05/2020 - 16:25 (GMT+7)
Khi xe taxi đến đường Nguyễn Chí Thanh thì bị tắc đường. Lúc này, sản phụ vỡ ối, rơi vào tình trạng nguy cấp, thấy vậy, tài xế đã cho xe chạy vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) để yêu cầu giúp đỡ.

Ngày 22/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, các cán bộ của trung tâm vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ T.T.K. (27 tuổi, ở huyện Thường Tín, Hà Nội).

Trước đó, sáng ngày 22/5, sản phụ K. có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình gọi taxi đến BV Phụ sản Hà Nội làm thủ tục sinh. Khi đi đến đường Nguyễn Chí Thanh thì bị tắc đường do lượng xe tham gia giao thông quá đông. Lúc này, sản phụ vỡ ối, rơi vào tình trạng nguy cấp. Thấy vậy, tài xế nhanh chóng cho xe chạy vào sân CDC Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Chở sản phụ đi đẻ nhưng bị tắc đường, lái xe "đánh liều" đưa vào Trung tâm tiêm chủng nhờ hỗ trợ - Ảnh 1.

Nhân viên y tế CDC Hà Nội đỡ đẻ thành công cho mẹ con sản phụ

Ngay sau khi xe dừng, lái xe vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ. Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay.

 Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến BV Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Sau 30 phút, ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái khỏe mạnh, khóc to.

Chở sản phụ đi đẻ nhưng bị tắc đường, lái xe "đánh liều" đưa vào Trung tâm tiêm chủng nhờ hỗ trợ - Ảnh 2.

Em bé sau sinh hồng hào, khỏe mạnh, khóc to

Sau khi đỡ đẻ, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang BV Phụ sản Hà Nội. Tại đây, các y bác sĩ BV tiếp tục theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho mẹ con sản phụ.

Hiện tại, sức khỏe của mẹ con sản phụ ổn định, đang tiếp tục theo dõi tại BV.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm