• Mới cập nhật:

Xã hội

Chồng mất, con đông, khó khăn chồng chất trên đôi vai chị Nhất

Khát vọng sống 10/05/2022 - 09:10 (GMT+7)
Tháng 3/2022, trong lúc đi vào rừng bắt kỳ nhông để bán lấy tiền mua gạo nuôi con, thì chồng chị Phạm Thị Nhất bị rắn độc cắn chết. Anh nằm xuống để lại bao nỗi hoang mang cho vợ và 4 đứa con thơ nhỏ dại, không biết tương lai ra sao và sẽ nương tựa vào đâu mà sống…

Sinh ra trong một gia đình nghèo, lại đông anh em, nên chị Nhất chẳng được học hành đàng hoàng. Lớp 9 đã phải nghỉ học để vào đời mưu sinh.

Năm 22 tuổi, chị lập gia đình. Chồng cũng nghèo khổ, chẳng có nghề nghiệp ổn định, nên cuộc sống của vợ chồng gặp không ít khó khăn, nhất là khi những đứa con chào đời.

Trước đây, chị Nhất may gia công cho một công ty ở địa phương. Còn chồng chị, anh Nguyễn Thái Hiệp (sinh năm 1981)  ban ngày ở nhà lo cơm nước và chăm sóc 3 đứa con, ban đêm tranh thủ đi bắt con kỳ nhông ở trong rừng để bán, phụ vợ mua gạo mắm nuôi các con ăn học.

Chồng mất, con đông, khó khăn chồng chất trên đôi vai chị Nhất - Ảnh 1.

Chị Phạm Thị Nhất và các con trong ngày chương trình Khát Vọng Sống đến chia sẻ, hỗ trợ

Cuộc sống quá khó khăn, hai vợ chồng biết sinh 3 đứa con đã là một sự sai lầm. Thế nên anh chị nhất quyết sửa chữa sai lầm đó bằng cách cố gắng làm việc để chăm sóc các con cho thật tốt và quan trọng là không sinh nữa. Nhưng việc "kế hoạch" ở vùng sâu vùng xa này cứ trầy trật, khi thì cơ thể chị bị dị ứng, khi thì "vòng chạy lung tung"…nên chị "vỡ kế hoạch" và sinh thêm đứa thứ tư, nay vừa tròn 1 tháng tuổi.

Thêm một thành viên lại thêm một gánh nặng. Chị Nhất lại mới sinh con, nên tạm nghỉ làm. Thế nên, mọi gánh nặng mưu sinh đè lên vai chồng chị. Cái nhọc của khó nghèo, của sự đông con bủa vây. Thế nhưng đau đớn hơn, chị Nhất và những đón con phải gánh thêm nỗi đau của sự mất mát.

Ngày 1/3/2022, trong lúc đi bắt kỳ nhông ở xã miền núi Phước Bình, huyện Bác Ái, chồng chị bị rắn độc cắn chết. Mãi 5 ngày sau, mới tìm thấy xác.

Chồng mất đột ngột và quá tang thương, chị Nhất chẳng biết phải làm sao để chăm lo cho 4 đứa con nhỏ dại, chẳng biết làm sao để đối mặt với thực tại quá nhiều khó khăn?!. Cố gắng, hai vợ chồng đã cố gắng trong rất nhiều năm để cố giữ tổ ấm, để bù lại những sai lầm vì sinh nhiều con. Thế nhưng cố gắng bao nhiêu, giờ đây lại tuyệt vọng bấy nhiêu.

Chia sẻ xin gửi về: Gia đình chị Phạm Thị Nhất – Địa chỉ: Thôn La Vang, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận - hoặc BTC chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống: số 9/15 Võ Trường Toản. P. 2. Q.Bình Thạnh. TP. HCM – ĐT: 028.3841 8084

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.net

***Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm