• Mới cập nhật:

Xã hội

Có 1.227 thành viên TYM trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân

PV 25/06/2021 - 11:22 (GMT+7)

Cử tri, hội viên phụ nữ tỉnh Nghệ An tìm hiểu danh sách những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp. Ảnh minh họa KT

Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương – TYM (thuộc TƯ Hội LHPN Việt Nam) cho biết, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, có tới 1.227 thành viên TYM trúng cử đại biểu HĐND; trong đó có 24 thành viên TYM trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 1.203 thành viên trúng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Là đơn vị trực thuộc TƯ Hội LHPN Việt Nam, TYM đã phối hợp chặt chẽ với các cấp Hội triển khai các hoạt động thiết thực để hỗ trợ thành viên TYM, hội viên phụ nữ tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tại các địa phương nơi có TYM hoạt động.

Cụ thể, giữa tháng 2/2021, TYM đã triển khai hướng dẫn các chi nhánh phối hợp với Hội LHPN tỉnh, huyện, xã về các hoạt động hỗ trợ thành viên TYM tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Thực hiện văn bản này, các chi nhánh của TYM đã phối hợp với các cấp Hội lập danh sách Hội viên ứng cử, trong đó có thành viên TYM. Để hỗ trợ tốt nhất cho thành viên TYM, chi nhánh đã cử một cán bộ đầu mối phụ trách thực hiện các hoạt động hỗ trợ nhằm phối hợp tốt nhất với các cấp Hội giúp cho người ứng cử được trang bị đầy đủ các kiến thức, kĩ năng cần thiết.

Để Hội LHPN các huyện có TYM hoạt động thực hiện hiệu quả các lớp tập huấn cho hội viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, TYM đã hỗ trợ kinh phí cho những đơn vị có tổ chức tập huấn. Đồng thời, chi nhánh TYM phối hợp chặt chẽ với 38 Hội LHPN huyện và tổ chức thành công 45 lớp tập huấn. Nội dung tập huấn tập trung vào trang bị kiến thức, kỹ năng vận động bầu cử và cách thức xây dựng chương trình hành động vận động bầu cử, hướng dẫn các Hội viên tham gia ứng cử.

Qua đó, đã có 5.027 người là hội viên phụ nữ và thành viên TYM tham gia các lớp tập huấn do Hội LHPN cấp huyện thực hiện có sự hỗ trợ của TYM.

Có 1.227 thành viên TYM trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân - Ảnh 1.

Buổi tập huấn cho hội viên phụ nữ, thành viên TYM tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp tại Đô Lương, Nghệ An. Ảnh TYM

Bên cạnh đó, TYM cũng trực tiếp tổ chức 2 lớp tập huấn kiến thức cho 80 người ứng cử là hội viên phụ nữ, thành viên TYM tại huyện Đô Lương (Nghệ An). Nội dung tập huấn bao gồm các chủ đề trọng tâm như: Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Kỹ năng, phương pháp vận động bầu cử; Cách xây dựng chương trình hành động để tham gia vận động bầu cử; Thực hành trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử … Qua đó, hỗ trợ học viên, người ứng cử có thêm nhiều hiểu biết và kĩ năng cần thiết khi tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nâng cao sự tự tin và tạo tâm lý vững vàng hơn khi chuẩn bị bước vào vòng bầu cử sau.

Qua rà soát, có 1.227 thành viên TYM đã trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã. Trong đó có 24 thành viên TYM trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện; 1.203 thành viên trúng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm