• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cô gái khoe "thẻ đỏ quyền lực" có thể thông chốt đi vòng quanh Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng

Nguyễn Long 09/08/2021 - 16:05 (GMT+7)

Công an làm việc với Phạm Ngọc T.

Hành vi đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật của Phạm Ngọc T. gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Với hành vi này, T. bị phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

Ngày 9/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03, Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an quận Cầu Giấy xác minh, làm rõ việc cô gái trẻ lên mạng xã hội khoe "tấm thẻ đỏ quyền lực" dùng đi vòng quanh Hà Nội trong thời điểm đang giãn cách xã hội.

Quá trình làm việc, cơ quan chức năng làm rõ, tài khoản TikTok đăng tải clip tấm thẻ màu đỏ có dòng chữ "thẻ cán bộ" là do Phạm Ngọc T. (SN 2002, quê Sóc Sơn; hiện trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) thực hiện.

Tại cơ quan công an, Phạm Ngọc T. cho biết, khoảng đầu tháng 7/2021, qua mạng xã hội, T. quen anh Phạm Văn H. (SN 1999, quê Thái Bình; hiện trú tại Thanh Xuân, Hà Nội). Trong một lần đi chơi cùng Phạm Văn H., Phạm Ngọc T. thấy trên xe ô tô của anh H. có một thẻ màu đỏ nên cầm thẻ trên để tự quay clip và lưu đoạn clip trong điện thoại cá nhân.

Trước đó, khoảng 6h ngày 7/8, Phạm Ngọc T. đăng đoạn clip trên và chèn thêm nội dung "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á" và "Thẻ đỏ quyền lực của ba" lên tài khoản TikTok cá nhân có tên P.N.T. nhằm mục đích "câu view", thu hút người xem.

Cô gái khoe 'thẻ đỏ quyền lực' có thể thông chốt đi vòng quanh Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Phạm Ngọc T. trong clip khoe thẻ. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, đến 14h cùng ngày, Phạm Ngọc T. xóa đoạn clip trên và tài khoản TikTok đăng tải. Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, T. thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Làm việc với công an, anh Phạm Văn H. khai nhận, tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên là thẻ cán bộ của anh Phạm N.N. (SN 1993), cấp ngày 1/1/2017. Thời điểm năm 2017, anh N. là Trưởng phòng Marketing một tờ báo. Thẻ trên có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017. Anh N. sau đó đã nghỉ việc tại tờ báo trên từ tháng 8/2018.

Phạm Văn H. quen với anh Phạm N.N. do cùng cơ quan (H. là cộng tác viên phòng Marketing của báo từ năm 2017 đến tháng 4/2021). Tháng 6/2020, khi đến nhà anh N. chơi, Phạm Văn H. có xin anh N. tấm Thẻ cán bộ trên để làm kỷ niệm (do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị) và H. giữ tấm thẻ đó đến nay.

Theo Phòng PA03, hành vi đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật của Phạm Ngọc T. gây bức xúc trong dư luận, gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nói riêng và của các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 nói chung. Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính Phạm Ngọc T. 12,5 triệu đồng về hành vi "Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm