Nguyên liệu
- Đùi gà 1,2kg
- Gạo 400gr
- Lá dứa 10gr
- Muối ½ muỗng canh
- Gừng 20gr
- Tỏi 10gr
- Dầu mè ½ muỗng cà phê
- Hành lá 15gr
- Ớt sừng 30gr
- Lá chanh 2 lá
- Rau răm 5gr
- Dầu olive 4 muỗng cà phê
- Nước tương 2 muỗng canh, nước tương ngọt đậm đặc.
Cách làm sốt gừng và hành: Gọt vỏ gừng (7gr) rồi giã nhuyễn, cắt nhỏ hành lá (15gr). Khi dầu vừa nóng thì cho hành lá, gừng vào trộn đều khoảng 20 giây là được.
Cách làm sốt ớt: Băm nhuyễn ớt (30gr), gừng (3gr) và tỏi (5gr) sau đó trộn đều với nhau.
Cách luộc gà và nấu cơm: Đun nước sôi với lá dứa và muối sau đó cho đùi gà vào đun khoảng 25 phút là đùi gà vừa chín, vớt ra và để ráo nước. Nhớ giữ lại nước gà luộc để nấu cơm.
Sử dụng phần gừng, tỏi còn lại để nấu cơm. Băm nhuyễn tỏi, cắt mỏng gừng. Khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi vào xào sơ tiếp đến cho gạo và nước gà vào chỉ cần ngang bằng với mặt gạo là vừa. Khi cơm vừa chín thì cho dầu mè vào và trộn đều. Cắt nhuyễn lá chanh và rau răm để ăn kèm với cơm gà.