• Mới cập nhật:

Xã hội

Chào đời trong đại dịch, con được đặt tên là Bình An

Bài và ảnh: Minh Tuấn 09/10/2021 - 16:37 (GMT+7)
Bé gái Bình An chào đời trong tình trạng sinh non, chỉ nặng hơn 1kg, phải chăm sóc đặc biệt. Bé đã ngoài 6 tuần tuổi nhưng người cha vẫn chưa được thấy mặt con.

Anh Lê Văn Tài quê gốc Đồng Tháp, hiện sống tại huyện Bình Chánh (TPHCM) cùng con gái Lê Thị Thúy Vy đang học lớp 6. Hiện nay, anh vẫn trông đến ngày được tới bệnh viện đón bé Bình An về nhà. Bé đang được chăm sóc đặc biệt ở Bệnh viện Hùng Vương vì khi ra đời vào ngày 23/8, thai mới được hơn 7 tháng. Do vợ anh Tài bị nhiễm Covid-19 rơi vào tình trạng nguy kịch, bác sĩ phải mổ cấp cứu để cứu sản phụ và thai nhi. Tuy nhiên, sau mổ chưa được 1 tuần thì người mẹ đã không qua khỏi.

Anh Tài chia sẻ đã đặt tên con là Lê Bình An ngay khi bé vừa chào đời với một mong cầu mãnh liệt, mong một phép màu nào đó cứu sống cả mẹ và con giữa đại dịch khắc nghiệt. Nhưng rồi anh đành phải gạt nước mắt nhận tro cốt vợ, sau đó từng ngày trông tin con. Do nguyên tắc của bệnh viện nên anh cũng không được cung cấp gì về hình ảnh cũng như tình trạng cụ thể của con gái từ lúc ra đời.

Con chào đời trong đại dịch, được đặt tên là Bình An - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mười, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Séc tại TPHCM, trao tiền hỗ trợ từ đêm nhạc “Gửi yêu thương về Sài Gòn” cho cha con anh Lê Văn Tài

Vào ngày 11/10 tới đây, bệnh viện sẽ cho anh Tài đón con về, vì vậy anh và con gái lớn ở nhà đang từng ngày từng giờ trông ngóng được gặp mặt bé Bình An, để bé đoàn tụ với gia đình. Anh kể, khi đón con về thì trước mắt sẽ gửi cho mợ út của cháu ở quê chăm sóc cho tốt hơn. Vì bản thân anh hiện đang phải đi làm, chăm lo cho con gái lớn ăn học, hoàn cảnh cũng khó khăn, không đủ điều kiện lo cho con gái sơ sinh được tốt.

Trong chiều ngày 8/10, Hội LHPN TPHCM đã tới thăm, tặng quà và động viên anh Tài cùng con gái lớn vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, cùng đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Séc tại TPHCM đã chuyển số tiền 6 triệu đồng (tương đương 1 năm tiền sữa) và những phần quà cho anh Tài. Đây là một trong những hỗ trợ từ số tiền 285 triệu đồng mà kiều bào Việt Nam ở Cộng hòa Séc tổ chức đêm nhạc "Gửi yêu thương về Sài Gòn" để quyên góp, chia sẻ với những khó khăn, mất mát cùng đồng bào ở quê nhà trong đại dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết trong sáng ngày 11/10, Hội LHPN TPHCM sẽ bố trí xe để hỗ trợ gia đình anh Tài đón bé Bình An tại Bệnh viện Hùng Vương. Từ đây sẽ đưa bé sang Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM để khám và chích ngừa cho bé trước khi gia đình đưa Bình An về Đồng Tháp.

Cũng trong ngày, đại diện Hội LHPN TPHCM, Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Séc tại TPHCM đã thăm và tặng quà hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, khó khăn do Covid-19 ở Q.8. Đó là trường hợp em Trần Anh Thủy, học sinh lớp 6. Hiện 3 chị em Thủy nương tựa nhau sống trong căn nhà do ba mẹ thuê trước đây. Ba các em vừa mất do đột quỵ thì 1 tháng sau, mẹ ra đi do nhiễm Covid-19. 

Con chào đời trong đại dịch, được đặt tên là Bình An - Ảnh 2.

Em Trần Anh Thủy nhận quà hỗ trợ là chiếc máy tính để giúp em có phương tiện học online trong thời gian này

Luật Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, cho biết đang tìm mọi cách để vận động thêm nguồn lực giúp đỡ các em trong thời gian tới. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm