• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Công an huyện Lục Ngạn khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người"

Linh Trần 30/06/2021 - 13:50 (GMT+7)

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Bắc Giang.

Sau khi thu hoạch vải thiều, Trương Thị Sáu đã quay về nhà mẹ đẻ để tạm trú nhưng không khai báo y tế. Sau vài ngày, cơ quan y tế xác định Trương Thị Sáu nhiễm Covid-19. Ngoài ra, có người tiếp xúc với Sáu cũng nhiễm bệnh nên cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT (Công an huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người", xảy ra ngày 25/6/2021 tại thôn Bản Hạ (xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn).

Trươc đó, ngày 10/6, Trương Thị Sáu (SN 1972, trú tại thôn Hồ Quế, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn) cùng chồng là Thăng Văn Đức (SN 1972) và con trai, con dâu, cháu từ thôn Hồ Quế di chuyển đến vườn gia đình thuê thầu tại thôn Cống (xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn) để thu hoạch vải thiều.

Khi đến tạm trú tại thôn Cống, gia đình Trương Thị Sáu không thực hiện khai báo với chính quyền địa phương. Trong khi đó, đây là địa phương đang áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến 11h ngày 21/6, Trương Thị Sáu và gia đình tìm cách về nhà tại thôn Hồ Quế nhưng chốt kiểm dịch không cho qua. Vì vậy, cả gia đình Trương Thị Sáu quay lại nhà mẹ đẻ là bà Diệp Thị Vòng (SN 1936, ở thôn Bản Hạ).

Trong thời gian ở nhà bà Diệp Thị Vòng, Trương Thị Sáu và gia đình vẫn tiếp tục không thực hiện khai báo tạm trú, không khai báo y tế phòng, chống dịch dù địa phương này đang cách ly xã hội.

Ngày 25/6, thông qua việc lấy mẫu tầm soát diện rộng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang đã xác định Trương Thị Sáu dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến ngày 27/6, CDC tỉnh Bắc Giang tiếp tục có thông báo trường hợp Trương Văn Đan có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, ngày 24/6, tại nhà bà Vòng, Trương Thị Sáu và các thành viên trong gia đình ăn cơm, có tiếp xúc với Trương Văn Đan cùng 3 người khác.

Sau khi xác minh vụ việc có dấu hiệu làm lây lan dịch bệnh, Công an huyện Lục Ngạn đã khởi tố vụ án để điều tra. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm