Công an thông tin về vụ nhóm học sinh dương tính với cần sa sau khi ăn kẹo lạ

Nguyễn Long
26/10/2021 - 14:54
Công an thông tin về vụ nhóm học sinh dương tính với cần sa sau khi ăn kẹo lạ

Học sinh bị ngộ độc sau khi ăn kẹo lạ vẫn đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long.

Công an tỉnh Quảng Ninh xác định, đây là một vụ ngộ độc loại thực phẩm chức năng có xuất xứ từ Mỹ, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.

Ngày 26/10, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an TP Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã xác minh làm rõ việc 10 học sinh Trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có biểu hiện ngộ độc. Trong đó có 6 học sinh dương tính chất THC có trong cây cần sa.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, bước đầu xác định: Loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà cháu M.T.S. và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu M.T.S đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, không biết việc cháu M.T.S lấy mang về sử dụng.

Như vậy, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.

Trước đó, vào tối 24/10 cháu M.T.S, sinh năm 2006, trú tại khu Trới 7, phường Hoành Bồ (là học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ), đến chơi với người chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long.

Trong quá trình chơi ở đây, cháu M.T.S đã tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về. Sáng ngày 25/10/2021, khi đi chào cờ buổi sáng tại trường, cháu M.T.S đã mang ra mời các bạn cùng ăn (tổng cộng có 13 cháu đã ăn).

Sau khi ăn, có 10 cháu có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu; qua test nhanh, phát hiện 6 cháu dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa). Công an TP Hạ Long đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm