• Mới cập nhật:

Khỏe

Công ty Sao Thái Dương phản hồi về thông báo giá bán viên nang 1 triệu đồng/hộp

Linh Trần 26/07/2021 - 17:20 (GMT+7)

Thực phẩm BVSK không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trước những bức xúc của dư luận về sản phẩm viên nang cứng Kovir nghi là tăng giá gấp 4 lần, đại diện Công ty Sao Thái Dương đã lên tiếng giải thích.

Bộ Y tế ban hành công văn số 5944/BYT-YDCT về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu để góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kèm theo công văn này là hướng dẫn và danh mục về 12 loại thuốc, sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19.

Trong số 12 sản phẩm trên, có Viên nang cứng Kovir của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương. Theo hướng dẫn này, viên nang Kovir có công dụng phòng và điều trị các bệnh lý do virus lây lan qua đường hô hấp, tăng cường miễn dịch, điều hòa miễn dịch trong các bệnh lý virus.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận bức xúc là từ ngày 19/7, công ty có thông báo giá bán sản phẩm thực phẩm BVSK Viên nang cứng Kovir hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 15 viên có giá 1 triệu đồng. Nhiều người đặt câu hỏi, có hay không Công ty đã tăng giá tới 4 lần bởi viên nang Kovir trước đó có giá bán chỉ 250.000 đồng/hộp.

Công ty Sao Thái Dương nói gì về thông báo giá bán thực phẩm BVSK giá 1 triệu đồng/hộp ? - Ảnh 1.

Thông báo giá bán sản phẩm của Công ty Sao Thái Dương

Về vấn đề này, trao đổi với PNVN chiều ngày 26/7, đại diện Công ty Sao Thái Dương cho biết, Doanh nghiệp không tăng giá bán sản phẩm viên nang như dư luận đồn thổi. Sản phẩm viên nang cứng Kovir (2 vỉ x15 viên) giá 1 triệu đồng/hộp như thông báo ngày 19/7 là sản phẩm mới nhất của công ty, nay mới có giá bán.

Đại diện doanh nghiệp, đơn vị có 2 sản phẩm Kovir là viên nang cứng và viên nang mềm. Đây là 2 sản phẩm khác nhau thuộc cùng nhãn hàng Kovir đã được công ty nghiên cứu với hiệu quả và tác dụng khác nhau. 2 sản phẩm này cũng có giá khác nhau (Viên nang cứng Kovir: 1 triệu đồng/hộp; Viên nang mềm Kovir: 250.000 đồng /hộp).

"2 sản phẩm này là dành cho 2 đối tượng sử dụng khác nhau, tuy nhiên do nhiều chi tiết mẫu mã, bao bì giống nhau nên dư luận hiểu nhầm", đại diện của Sao Thái Dương cho hay.

Lý giải tại sao đến ngày 19/7 công ty mới có thông báo giá bán gửi các đại lý, đại diện doanh nghiệp cho biết, sản phẩm viêm nang cứng được nghiên cứu, phát triển và cấp phép vào tháng 4/2021. Tuy nhiên, thời điểm đó số lượng ít, có bao nhiêu sản phẩm công ty đều gửi lên hỗ trợ Bắc Giang chống dịch nên không đưa ra thị trường. Sau khi khống chế được dịch ở Bắc Giang, đến ngày 19/7, sản phẩm mới chính thức có giá bán và công ty gửi thông báo cho các đại lý.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm