• Mới cập nhật:

Xã hội

Covid-19: Dân mạng ở Hà Nội cùng lan tỏa thông điệp bình tĩnh, không tích trữ thực phẩm

Vân Anh 07/03/2020 - 10:36 (GMT+7)
“Hà Nội yêu quý ơi, lúc này điều cần nhất là bình tĩnh. Đừng hoảng loạn, đừng vội vã chạy đi mua sắm, tích trữ đồ ăn thức uống. Hà Nội ơi, vừa rồi chúng ta đã chống dịch rất tốt. Hãy tiếp tục làm như thế và hơn thế”. Những thông điệp này liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội, cùng nhau yên tâm, đẩy lùi dịch bệnh.

Sau thông tin xác nhận Hà Nội có bệnh nhân dương tính với Covid-19, ngay từ đêm 6/3, nhiều người dân Hà Nội đã rủ nhau đi tích trữ thực phẩm, dẫn đến tình trạng cháy hàng, tăng giá. Ghi nhận của PNVN, ngay từ sáng sớm ngày 7/3, tại các chợ truyền thống, siêu thị, những hàng người xếp hàng dài dằng dặc để mua sắm. Nhiều quầy kệ đã trống trơ chỉ sau vài phút siêu thị mở cửa.

Ngược lai với sự nhốn nháo ngoài đường, trên mạng xã hội, nhiều người đang cùng nhau truyền đi những thông điệp có ý nghĩa, để giảm bớt sự hoang mang, lo lắng cho chính mình và cộng đồng.

Những thông điệp này đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. 

Covid-19: Dân mạng cùng nhau lan tỏa thông điệp bình tĩnh, không tích trữ thực phẩm  - Ảnh 1.

Nhiều thông điệp tích cực được chia sẻ ngay sau thông tin Hà Nội có ca dương tính với Covid-19

"Hà Nội yêu quý ơi, lúc này điều cần nhất là bình tĩnh. Đừng hoảng loạn, đừng vội vã chạy đi mua sắm, tích trữ đồ ăn thức uống, giấy vệ sinh. Mọi thứ sẽ được cung ứng đủ, không bị thiếu đâu. Mua bán trong lúc này có thể buộc bạn phải xếp hàng rất dài, mà tập trung đông người trong một không gian hẹp là điều không nên.

Hà Nội ơi, vừa rồi chúng ta đã chống dịch rất tốt. Hãy tiếp tục làm như thế và hơn thế. Corona chắc chắn không thể đánh bại chúng ta được đâu. 

Tại cuộc họp Phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Trước tình hình hiện tại người dân không nên hoang mang, lo lắng vì Hà Nội đã rất quyết liệt, tích cực trong phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua và đã có nhiều biện pháp xử lý, khoanh vùng dịch kịp thời, khẩn trương.

Những ai ở trong khu vực Trúc Bạch, Times City đừng hoảng loạn. Nếu không tiếp xúc gần với những người đã tiếp xúc gần với với ca bệnh thứ 17 thì khả năng các bạn đang an toàn là rất cao. Hãy thực hiện những biện pháp phòng bệnh mà mọi người đã biết, lắng nghe lời khuyên của chính quyền và y tế sở tại nhé.

Những ai đã rời khỏi Times City tối qua đừng quên theo dõi sức khoẻ của mình; hợp tác với tổ dân phố và y tế nơi mình đến "sơ tán" để được hướng dẫn và trợ giúp ngay nhé.

Với tất cả những ai đã và sắp trở về từ vùng có dịch, hãy trung thực khai báo y tế về những nơi mà mình đã đi qua, về tình trạng sức khoẻ của mình trong những ngày gần đây, hãy chủ động xin cách ly để bảo vệ sức khoẻ của chính mình, của gia đình, bạn bè, người thân và của cả cộng đồng.

Tất cả chúng ta đều yêu Hà Nội. Chúng ta cần mạnh mẽ, cần đoàn kết để chiến thắng".

Covid-19: Dân mạng cùng nhau lan tỏa thông điệp bình tĩnh, không tích trữ thực phẩm  - Ảnh 3.

Những đông điệp dành cho cả người mua và người bán

"Việc cần làm bây giờ là mọi người đừng loan mà di chuyển lung tung. Hãy ở yên chỗ mình đang ở, đừng làm Hà Nội xáo trộn bởi sự thiếu ý thức của mình. Chính phủ sẽ làm tốt. Mình tin như vậy.

Đừng vơ vét, đừng khiến mọi siêu thị đều trở nên đông đúc và lộn xộn, dẫn tới tình trạng mất kiểm soát và lây lan bệnh cho nhau... nhanh nhất. Nếu tất cả bình tĩnh, ở nhà, chỉ mua đồ ở chợ gần nhà và mua đủ dùng, thì tất cả sẽ có đủ đồ, không ai bị thiếu, gọi online cũng được, và không dẫn tới tình cảnh mất kiểm soát. Những nhà bị cách ly sẽ được hỗ trợ. Vì thế, xin đừng cố tìm cách thoát cách ly!".

Covid-19: Dân mạng cùng nhau lan tỏa thông điệp bình tĩnh, không tích trữ thực phẩm  - Ảnh 4.

Chị Yến Nga (116/360 Xã Đàn) chia sẻ thông điệp đến bạn bè của mình


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm