• Mới cập nhật:

Xã hội

Cụ ông 97 tuổi rút tiền tiết kiệm lo hậu sự cho mình ủng hộ phòng chống Covid-19

Linh Trần 09/06/2021 - 18:42 (GMT+7)

Cụ Nguyễn Chưởng ủng hộ 10 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 9/6, Bộ Y tế đã chia sẻ bức thư của cụ ông kể về việc rút tiền tiết kiệm để ủng hộ phòng chống Covid-19. Đây là số tiền ông dành để lo hậu sự cho mình khi chết nhằm khỏi phiền con cháu.

 Đó là cụ Nguyễn Chưởng, 97 tuổi, thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Ông Chưởng cho biết, qua nghe đài được biết những ngày qua lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 đã phải chịu rất nhiều khó khăn, vất vả, nhất là nhân viên y tế nữ. Dưới cái nóng 40 độ C, nhân viên y tế vẫn phải khoác lên mình bộ áo bảo hộ kín mít để làm việc. Không những thế, các y bác sĩ còn đi làm sớm, về mộn, hy sinh chuyện gia đình để chống dịch nên ông rất cảm động. Vì thế, khi nghe tin MTTQ kêu gọi ủng hộ, ông suy nghĩ cả đêm muốn đóng góp một chút gì đó để phòng chống dịch bệnh.

Cụ ông 97 tuổi rút tiền dành làm đám ma cho mình ủng hộ phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Bức thư của cụ Nguyễn Chưởng làm nhiều người cảm động

Bản thân ông là thương binh từng tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Hiện nay, mỗi tháng ông cũng được trợ cấp của nhà nước một số tiền để sinh hoạt. Tuy nhiên, số tiền trợ cấp tháng này ông dùng để mua sữa, thuốc chữa bệnh. Không còn tiền để ủng hộ, ông trăn trở lắm.

Đột nhiên, ông nhớ mình có 20 triệu đồng đang gửi ngân hàng. Đó là số tiền tiết kiệm suốt bao năm ông dành ra khi qua đời dùng lo hậu sự. Sau khi suy nghĩ, đã rút 10 triệu đồng để quyên góp cho công tác chống dịch bệnh. "Tôi rút 10 triệu đồng ủng hộ nhà nước phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. 10 triệu đồng còn lại, tôi để khi chết sẽ nhờ người thân mua trầu nước mời hàng xóm tránh làm phiền con cháu", ông chia sẻ.  

Cũng theo ông Chưởng, trong thời bình, các lực lượng tham gia chống dịch Covid-19 rất vất vả, nhất là các y bác sĩ. Vì vậy, họ xứng đáng được phong anh hùng và có những đãi ngộ tốt hơn. Ông cũng mong muốn nhà nước có chính sách hỗ trợ tốt hơn với các y bác sĩ để họ an tâm chống dịch và khám chữa bệnh cứu người.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm