• Mới cập nhật:

Xã hội

Cử tri thành phố mới Thủ Đức: Mong có thêm các mô hình an sinh xã hội cho phụ nữ nghèo, khó khăn

Phạm Thương 23/05/2021 - 14:29 (GMT+7)

Cử tri TP Thủ Đức bỏ phiếu bầu cử

"Tôi mong các đại biểu đắc cử tại địa phương sẽ có nhiều hoạt động, chương trình góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, cho phụ nữ ở địa phương. Tiếp tục hỗ trợ các mô hình an sinh xã hội cho chị em phụ nữ nghèo, khó khăn", chị Trần Thị Thúy Nga, Chủ tịch Hội LHPN phường Bình Thọ (TP Thủ Đức, TPHCM), chia sẻ.

Ngày 23/5, gần 700.000 cử tri tại TP Thủ Đức (TPHCM) đã nô nức đi bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để đại diện cho mình tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đây là "ngày hội toàn dân" để cử tri phát huy quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội, HĐND các cấp.

Gần 700.000 cử tri thành phố mới TP Thủ Đức nô nức đi bầu cử - Ảnh 1.

Cử tri tại Chung cư Chương Dương (phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TPHCM) tham gia bầu cử.

Theo ghi nhận của PV Báo PNVN, các cử tri tại thành phố mới đi bầu cử với tâm trạng nô nức, phấn khởi. Nhiều cử tri đã tranh thủ đi từ sáng sớm nhằm tránh tập trung đông người và tránh cơn mưa vào buổi chiều. Công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo. Tổ bầu cử đã bố trí thành viên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay tại cổng vào khu vực bầu cử. Tất cả các cử tri đều nghiêm túc đeo khẩu trang theo quy định. 

Phòng cử tri lựa chọn đại biểu và bỏ phiếu được khử khuẩn kỹ càng. Tổ bầu cử đã đặt sẵn dung dịch rửa tay sát khuẩn, yêu cầu giữ khoảng cách giữa các cử tri.

Gần 700.000 cử tri thành phố mới TP Thủ Đức nô nức đi bầu cử - Ảnh 2.

Phụ nữ phường Linh Xuân (TP Thủ Đức, TPHCM) trực bầu cử.

Chị Trần Thị Thúy Nga, Chủ tịch Hội LHPN phường Bình Thọ (TP Thủ Đức, TPHCM), chia sẻ: "Tôi thấy đợt bầu cử lần này được chuẩn bị hết sức chu đáo từ khâu trang trí khu vực bỏ phiếu đến việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan. Cuộc bầu cử lần này thực sự là ngày hội lớn của đất nước. Các đại biểu ứng cử có trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức. Trong đó có nhiều đại biểu trẻ, năng động và giàu nhiệt huyết. Tôi tin tưởng rằng những người trúng cử trong cuộc bầu cử lần này sẽ toàn tâm, toàn ý, nỗ lực cống hiến, thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của mình. Tôi mong các đại biểu đắc cử tại địa phương sẽ có nhiều hoạt động, chương trình góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, cho phụ nữ ở địa phương. Đặc biệt là hỗ trợ công tác phí cho đội ngũ làm công tác tại chi tổ hội. Tiếp tục hỗ trợ các mô hình an sinh xã hội cho chị em phụ nữ nghèo, khó khăn".

Gần 700.000 cử tri thành phố mới TP Thủ Đức nô nức đi bầu cử - Ảnh 3.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện kỹ càng.

Tại khu vực bỏ phiếu số 222 ở Chung cư Chương Dương (phường Trường Thọ TP Thủ Đức, TPHCM), cử tri nô nức đi bầu cử từ 6 giờ sáng. Điểm này có hơn 600 cử tri. Để thực hiện nhiệm vụ kép vừa tổ chức thành công bầu cử, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổ bầu cử đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang trí đến các công tác tổ chức bỏ phiếu. Công tác phòng dịch luôn được tuân thủ nghiêm ngặt. Tổ bầu cử trang bị nước rửa tay, khẩu trang và một khu vực cách ly riêng dành cho những người có thân nhiệt cao.

Chị Cao Phương Dung, cử tri tại điểm bỏ phiếu số 222 (Chung cư Chương Dương), cho hay: "Công tác tuyên truyền bầu cử được hệ thống loa phát thanh nội bộ vang lên đều đặn. Chúng tôi cảm thấy náo nức trong lòng và mong chờ đến ngày bầu cử. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, chúng tôi không quên thực hiện tốt công tác phòng dịch. Tôi thức dậy từ rất sớm chuẩn bị quần áo chỉnh tề đến điểm bầu cử, tranh thủ đi sớm để đỡ đông người".

Cử tri thành phố mới Thủ Đức: Mong có thêm các mô hình an sinh xã hội cho phụ nữ nghèo, khó khăn - Ảnh 4.

Cử tri không nằm trong diện cách ly tại chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức) tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử.

Theo bà Nguyễn Hạnh Thảo, Chủ tịch Hội LHPN TP Thủ Đức: "Trong cuộc bầu cử lần này, cùng với chính quyền địa phương, nhiều cán bộ Hội cùng hội viên phụ nữ trên địa bàn đã tích cực tham gia hỗ trợ công tác tổ chức bầu cử. Trước ngày bầu cử là hoạt động chuẩn bị trang trí khu vực bầu cử. Chị em tham gia rất nhiệt tình nhưng không quên bảo đảm an toàn trong mùa dịch. Người cắm cờ, người giăng dây, người lau chùi, người kê dọn… để hoàn thành công tác trang trí khánh tiết bên ngoài và bên trong phòng bỏ phiếu. Hôm nay, nhiều chị còn nhận nhiệm vụ tham gia trực tại các tổ bầu cử, hướng dẫn cử tri quy trình bỏ phiếu".  

Gần 700.000 cử tri thành phố mới TP Thủ Đức nô nức đi bầu cử - Ảnh 5.

Cử tri giữ khoảng cách khi tham bầu cử.

Ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch HĐND thành phố Thủ Đức, cho biết: Thành phố Thủ Đức có gần 700.000 cử tri, với 360 khu vực bỏ phiếu. Thành phố  đã gắn camera tại 360 điểm bỏ phiếu, với tổng cộng 418 camera. Việc lắp đặt camera giúp cho công tác bỏ phiếu công bằng, minh bạch và đảm bảo an toàn khi có dịch bệnh xảy ra tại cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm