pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cứ tưởng cải cúc chỉ xào thịt mới ngon, nấu chung với rau này ai cũng tấm tắc khen
Nguyên liệu:
- 1 nắm rau cải cúc, 1 bát giá đỗ hoặc giá đậu tương, 5 nhánh tỏi, 2 quả ớt khô (nếu không thích cay có thể bỏ qua)
- 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường và lượng muối thích hợp
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cải cúc nhặt sạch gốc, bỏ lá già rồi rửa sạch. Nếu cây dài thì cắt đôi, cây ngắn để nguyên.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.
Bước 2: Chần giá đỗ
Đun sôi nồi nước, thêm 1 thìa muối và xíu dầu ăn, cho giá đỗ vào chần trong 10 giây, vớt ra, vắt bỏ nước, để riêng. Giá đỗ sau khi chần có thể giảm bớt mùi tanh của giá đồng thời rút ngắn thời gian xào.
Bước 3: Xào
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Nếu cải cúc dài đã cắt khúc thì nên cho phần thân vào đảo trước, một lát sau cho sẽ phần ngọn cải cúc vào xào sau.
Đảo vài lần trên lửa lớn, thêm 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường và lượng muối thích hợp, đảo đều.
Đổ giá đỗ đã chần vào nồi, đảo đều khoảng 10 giây là có thể tắt bếp. Cải cúc xào giá đỗ giòn ngon, thơm nức và có màu sắc hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích.
Lưu ý: Khi nêm gia vị, không nên cho nước tương, xì dầu... để không làm mất màu xanh của cải cúc và màu vàng tươi của giá đỗ, sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ món ăn.
Chúc các bạn thành công!