• Mới cập nhật:

Xã hội

Cùng hành động để làm cho thế giới sạch hơn

PV 16/09/2020 - 09:16 (GMT+7)
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (LHQ) phát động và tổ chức trên phạm vi toàn cầu từ ngày 18 đến 20/9. Với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, LHQ kêu gọi các quốc gia cùng hợp sức để cải tạo môi trường toàn cầu xanh, sạch, đẹp.

LHQ phát động Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 tới hơn 130 quốc gia nhằm kêu gọi các quốc gia cùng nhau hành động để tạo nên một sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu. Mỗi một hành động dù nhỏ cũng tạo nên một thế giới sạch hơn. Tại Việt Nam, trong nhiều năm qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cùng với các bộ, ngành và địa phương trên cả nước tổ chức thành công nhiều sự kiện hưởng ứng ngày Làm cho thế giới sạch hơn với nhiều hoạt động thiết thực góp phần không nhỏ nâng cao nhận thức và ý thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Cùng hành động để làm cho thế giới sạch hơn - Ảnh 1.

Cùng hành động để thay đổi thế giới. Ảnh: LHQ

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có công văn số 4984/BTNMT-TTTNMT gửi các bộ, ban, ngành, đoàn thể; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Theo Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân,  bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại, là nhiệm vụ của mỗi người. Hãy bắt đầu từ những hoạt động bảo vệ môi trường tại chính nơi sinh sống của chúng ta, sẽ có tác động lan tỏa đến toàn cầu, làm cho thế giới sạch hơn.

Trước diễn biến, ảnh hưởng của dịch Covid-19; căn cứ điều kiện thực tế và chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, Bộ TN&MT đã  hướng dẫn về việc tổ chức các nội dung phù hợp hưởng ứng như sau: Treo băng-rôn, pa-nô, áp-phích tại các khu vực công cộng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân; tổ chức các hoạt động cộng đồng như ra quân vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải.

Cùng hành động để làm cho thế giới sạch hơn - Ảnh 2.

Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường. Ảnh: LHQ

Ngoài ra, phát động hưởng ứng các phong trào như Ngày hội tái chế, Ngày hội sống xanh, Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, Ngày không sử dụng túi ni-lông; tổ chức các hội thảo, hội nghị liên quan đến bảo vệ môi trường; tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao. Mặt khác, biểu dương và khen thưởng để động viên kịp thời cá nhân, tổ chức có nhiều thành tích trong bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2020


1. Chống ô nhiễm chất thải nhựa – Nếu bạn không thể tái sử dụng, hãy từ chối sử dụng.

2. Bỏ rác đúng nơi quy định, hành động nhỏ, lợi ích lớn.

3. Cùng hành động để tạo nên một thế giới khác biệt.

4. Xả rác hôm nay, gánh nặng ngày mai

5. Một thế giới trong sạch, vạn tâm hồn trong xanh

6. Nói KHÔNG với rác thải nhựa, nói CÓ với tiêu dùng xanh

7. Hủy hoại môi trường là hủy hoại cuộc sống của chính chúng ta

8. Bảo vệ môi trường – Làm giàu tương lai

9. Phân loại rác thải – Tiết kiệm xử lý

10. Hành động giản đơn – Thay đổi toàn cầu

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm