pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cuối tuần làm ngay một nồi bò om khoai tây cà chua tuyệt ngon, cơm nấu bao nhiêu cũng hết
Chuẩn bị:
- 500g dẻ sườn bò
- 1 củ cà rốt
- 3-4 củ khoai tây
- Hành lá
- 2 quả cà chua
- Tỏi, gừng vừa đủ
- Một ít dầu màu điều
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ rồi cho vào nước sôi chần qua 1 phút. Vớt thịt ra, cho vào nồi áp suất, nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường. Thêm nước vừa đủ, vài lát gừng, hành, một ít rượu nấu ăn, muối vừa đủ.
- Gọt vỏ cà chua, thái múi cau; cắt cà rốt và khoai tây thành miếng to rồi ngâm trong bát nước; tỏi thái lát; hành cắt khúc phần thân trắng, phần lá xanh xắt nhỏ.
Bước 2: Xào cà chua
Đun nhỏ lửa trong chảo, cho dầu ăn vào, sau đó thêm cà chua, ít dầu điều, sau đó thêm tỏi vào xào trong vài phút.
Bước 3: Hầm thịt
Đổ chỗ cà chua xào cùng khoai tây, cà rốt vào nồi thịt bò, đậy vung lại và hầm. Tùy công suất của mỗi nồi mà bạn có thể hẹn giờ cho hợp lý. Trung bình từ 25-30 phút. Nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường, nấu bao giờ thịt bò mềm là được.
Hết thời gian, thịt bò chín mềm ngon, khoai tây bở bùi, cà rốt mềm, món ăn thơm nức gia vị. Múc thịt bò hầm khoai tây cà chua ra bát, rắc ít hành lá lên rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!