Đậm đà tôm rim cay đơn giản, dễ chế biến

29/04/2018 - 09:00
Món tôm rim cay có cách chế biến khá đơn giản, ăn rất vào cơm và mãi không chán. Bạn hãy thử làm để đãi gia đình trong kỳ nghỉ lễ này nhé!
tom-kho-rim-cay-ngot2.jpg
Món tôm rim cay ăn mãi không chán. Ảnh minh họa
 
Nguyên liệu
300-400g tôm; 1/2 muỗng canh rượu trắng; 1 nhánh gừng; 1 củ tỏi; vài cây cần tây, hành lá, rau ngổ; 1-2 quả ớt đỏ. Muối ăn, tiêu, sa tế tôm, đường nước mắm và dầu ăn vừa đủ.
 
Cách làm
Tôm sơ chế, rửa sạch, để ráo, ướp với chút rượu, muối, tiêu và mắm trong vòng 10 phút. Cần tây, hành lá và ngổ rửa sạch, thái miếng dài khoảng 3-4cm. Gừng, tỏi, bỏ vỏ, sơ chế sạch, thái nhỏ dài. Ớt rửa sạch, thái sợi nhỏ.

 

Bắc chảo lên bếp, đun nóng lượng dầu ăn vừa phải để chiên tôm. Khi tôm chín vàng thì vớt ra để ráo. Dùng lại chảo này, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi, gừng, ớt, hành lá. Cho hỗn hợp gia vị gồm sa tế tôm, chút đường, ớt vào cùng với cần tây và thêm chút nước. Khi hỗn hợp sôi thì cho tôm vào rim trong vài phút, nêm gia vị cho hợp với khẩu vị, rồi cho ngổ, hành và cần tây vào, đảo qua là bạn đã chế biến xong món tôm rim cay đậm đà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm