Đầu tư tập trung, không dàn trải khi triển khai Dự án 8

Thu Hà
30/11/2022 - 20:20
Đầu tư tập trung, không dàn trải khi triển khai Dự án 8
Ngày 30/11, cán bộ của các cơ quan thuộc TƯ Hội LHPN Việt Nam được hướng dẫn quy trình triển khai hoạt động "Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số"

Trong khuôn khổ triển khai Dự án 8: Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em, Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức buổi tập huấn "Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số" (DTTS) nhằm cung cấp cho các cán bộ Hội quy trình, kiến thức trong quá trình triển khai hỗ trợ phụ nữ DTTS phát triển kinh tế.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, bà Phạm Thị Hương Giang - Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, TƯ Hội LHPN Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, Hội LHPN Việt Nam đã hỗ trợ phụ nữ ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh và bước đầu thu được những kết quả tích cực. Với chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai sâu sát hơn với cụ thể đối tượng là phụ nữ dân tộc thiểu số theo chương trình mục tiêu Quốc gia, giúp phụ nữ tự tin hơn, mạnh dạn hơn, tham gia vào "dòng chảy" chuyển đổi số và kinh tế số để sản xuất, kinh doanh - khởi sự, khởi nghiệp.

Đầu tư tập trung, không dàn trải khi triển khai Dự án 8 - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Hương Giang - Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, TƯ Hội LHPN Việt Nam phát biểu khai mạc tập huấn

Nhằm xây dựng và nhân rộng mô hình "thay đổi nếp nghĩ, cách làm", việc ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất và kết nối thị trường cho các sản phẩm do hội viên, phụ nữ sản xuất là rất quan trọng. Tại chương trình tập huấn, các cán bộ Hội được cung cấp kiến thức và trao đổi dựa trên các khía cạnh: xây dựng thương hiệu; đăng ký các tiêu chuẩn theo quy định; xây dựng truy xuất nguồn gốc và tập huấn về quản lý chất lượng; hỗ trợ tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử; giới thiệu và hỗ trợ kết nối với các giải pháp dịch vụ logistics và thanh toán điện tử; tư vấn kỹ thuật cho tổ nhóm.

Với nguyên tắc đầu tư tập trung, không dàn trải, tránh chồng chéo với các dự án khác, kết hợp lồng ghép nguồn vốn, hoạt động này được kì vọng sẽ hỗ trợ, giúp đỡ một cách thiết thực và có hiệu quả cho phụ nữ DTTS - đối tượng ít có điều kiện tập huấn về mặt khoa học kĩ thuật để phát triển sản xuất.

Đầu tư tập trung, không dàn trải khi triển khai Dự án 8 - Ảnh 2.

Đại diện các cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện tài liệu tham khảo

Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ quan TƯ Hội cũng đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện tài liệu tham khảo, đồng thời thảo luận về quy trình triển khai để hướng dẫn tới các cấp Hội LHPN. Bên cạnh đó, Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế cũng mời PGS.TS Trần Văn Ơn - Chuyên gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tập huấn về xây dựng thương hiệu cho sản phẩm OCOP, tiến tới hỗ trợ phụ nữ DTTS nâng cao chất lượng sản xuất và sản phẩm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm