Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương phát biểu tại Hội thảo. |
Hướng ứng tháng hành động quốc gia về An toàn thực phẩm, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Cục an toàn thực phẩm Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Sức khỏe và an toàn thực phẩm - Tinh Túy Từ Thiên Nhiên” với sự tham gia của trên 400 đại biểu đến từ Bộ Y tế, cán bộ cơ quan Trung ương Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tại hội thảo, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã thảo luận về nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam trong giám sát, tuyên truyền vận động thực hiện an toàn thực phẩm; xác định vai trò quan trọng của người phụ nữ với cương vị là lực lượng lao động có mặt trên tất cả lĩnh vực liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến lương thực, thực phẩm và tiêu dùng; là người trực tiếp chăm lo sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua bữa ăn hằng ngày.
Thời gian tới, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tập trung thực hiện tốt hơn công tác truyền thông cung cấp kiến thức, xây dựng các mô hình an toàn thực phẩm tại cộng đồng, biểu dương, khen thưởng kịp thời những gương điển hình trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm chăm lo tốt hơn sức khỏe cho phụ nữ và người dân tại cộng đồng.