• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đi chăm người nhà ở Bệnh viện Bạch Mai, người phụ nữ bị trộm điện thoại iPhone 11 Pro max

Nguyễn Long 21/06/2022 - 20:13 (GMT+7)

Đối tượng Lưu Mạnh Toàn

Phát hiện chị L. đang nằm dưới đất và xung quanh không có ai, Toàn đã lấy trộm điện thoại iPhone 11 Pro max của chị này.

Ngày 21/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Mạnh Toàn (SN 1986, trú tại tập thể Mai Hương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, tối 3/6/2022, Toàn vào Bệnh viện Bạch Mai để tìm chỗ ngủ qua đêm. Đến khoảng 2h ngày 4/06/2022, khi đi vệ sinh qua hành lang phía sau trung tâm cấp cứu A9, Toàn phát hiện chị L. (SN 1991, quê Bắc Giang - người nhà chăm sóc bệnh nhân) đang nằm ngủ dưới đất. 

Quan sát xung quanh thấy vắng người, Toàn đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max của chị L. rồi đi ra khỏi Bệnh viện. Sau đó, Toàn dò được mật khẩu và tắt máy, cất giấu trong người. Đến khoảng 4h30 cùng ngày, Toàn mở máy điện thoại ra xem thì nhận được tin nhắn xin chuộc lại điện thoại của chị L. Sau khi thoả thuận, đối tượng liên lạc với chị L và hẹn gặp nhau tại cổng Bệnh viện Bạch Mai để chuộc lại điện thoại.

Khi đến điểm hẹn, Toàn đã bị chị L. cùng một số người dân và bảo vệ Bệnh viện giữ lại, bàn giao cho Công an phường Phương Mai. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm