• Mới cập nhật:

Xã hội

Diễn biến mới nhất vụ 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng

Nguyễn Long 25/01/2021 - 13:04 (GMT+7)

Bà Bích vẫn đang tạm thời nuôi 2 cháu bé.

Đã qua thời hạn 15 ngày kể từ khi phát hiện 2 cháu bé, chính quyền xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) sẽ làm thủ tục giao nhận con nuôi hoặc đưa 2 cháu bé vào trại trẻ mồ côi.

Ngày 25/1, lãnh đạo UBND xã Lê Lợi cho biết, 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng vào ngày 9/1, vẫn đang được bà Lê Thị Bích (SN 1972, trú tại xã Lê Lợi, người phát hiện hai bé) nuôi dưỡng.

"UBND xã Lê Lợi đã cố gắng tìm người bố đứng tên trong giấy khai sinh của hai bé để làm thủ tục, nhưng đến hôm nay vẫn chưa có thông tin gì nên đang chờ hướng xử lý từ UBND huyện Thường Tín", vị lãnh đạo thông tin.

Lãnh đạo xã Lê Lợi cũng cho biết, hiện đã qua 15 ngày kể từ thời điểm phát hiện 2 bé. Theo quy định của pháp luật thì sau 15 ngày, chính quyền xã sẽ làm thủ tục giao nhận con nuôi hoặc đưa vào trại trẻ mồ côi.

Diễn biến mới nhất vụ 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng - Ảnh 1.

Khu vực 2 cháu bé bị bỏ rơi.

"Đơn vị đã có báo cáo vụ việc đến UBND huyện để được hướng dẫn cách giải quyết đối với 2 cháu bé, đó là đưa vào trại trẻ mồ côi hay để bà Bích nuôi dưỡng. Xã cũng đề xuất Công an huyện tìm người bố đứng tên trong giấy khai sinh các bé", vị này thông tin và cho biết xã cũng mời bà Bích đến làm việc.

Trước đó, trưa 9/1, bà Bích cùng em gái ra khu vực đê sông Hồng thì phát hiện 2 cháu nhỏ cầm túi xách, đứng trên đê khóc, kiểm tra có bức thư tay với nội dung "bố mẹ đều chết rồi, nhờ nuôi hộ". Sau đó bà Bích đã trình báo lên chính quyền địa phương rồi đưa 2 cháu nhỏ về nhà chăm sóc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm