Điều dưỡng đang chống dịch Covid-19 tại Tiền Giang không thể về chịu tang cha

Linh Trần
09/09/2021 - 11:28
Điều dưỡng đang chống dịch Covid-19 tại Tiền Giang không thể về chịu tang cha

Đoàn công tác của Bộ Y tế chia buồn với điều dưỡng Đoàn Viết Sử

Khi đang hỗ trợ Tiền Giang chống dịch, điều dưỡng Đoàn Viết Sử (BV Hữu nghị Việt - Xô) nhận được tin cha mất. Không thể về quê chịu tang, BV đã lập bàn thờ vọng tại nơi công tác để anh Sử bái biệt cha.

Ngày 9/9, Bộ Y tế cho biết, sáng nay Tổ công tác của Bộ Y tế tại Tiền Giang đã đến kính viếng thân phụ của điều dưỡng Đoàn Viết Sử (thành viên Đoàn chi viện của Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô tại Tiền Giang).

Trước đó, ngày 8/9, Bệnh viện Hữu Nghị nhận được tin ông Đoàn Viết Đỉnh, bố của điều dưỡng Đoàn Viết Sử (Khoa Gây mê hồi sức) qua đời vì bạo bệnh.

Hiện nay, gia đình điều dưỡng Sử đang sinh sống tại tổ 8 (phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên). Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam, Sử cùng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị vào tâm dịch Tiền Giang để hỗ trợ đồng nghiệp và giúp đỡ những người bệnh thì nhận được tin cha mất.

Đang làm nhiệm vụ, điều dưỡng Sử không thể về chịu tang cha. Tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 Tiền Giang, Đoàn công tác của bệnh viện đã lập bàn thờ vọng ngay tại nơi công tác để Sử bái vọng cha từ nơi xa. Đồng thời, để bạn bè, đồng nghiệp được chia sẻ nỗi mất mát với gia đình.

Ngay trong sáng ngày 9/9, lãnh đạo BV Hữu Nghị, Công đoàn BV và các khoa/phòng, đồng nghiệp nơi điều dưỡng Sử đang công tác đã đến thắp hương, thăm hỏi, động viên gia đình tại Thái Nguyên.

Sáng 9/9, Tổ công tác của Bộ Y tế tại Tiền Giang do TS. Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM cùng các thành viên trong đoàn đã đến kính viếng, chia buồn và động viên điều dưỡng Đoàn Viết Sử nói riêng và tập thể cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị nói chung. Đồng thời, thay mặt Bộ Y tế gửi vòng hoa kính viếng và lời chia buồn của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, mong rằng, điều dưỡng Sử bình tâm, mạnh mẽ, tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ y, bác sĩ tại tỉnh Tiền Giang trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm