Súp cà ăn kèm với ô liu vừa lạ miệng lại bổ dưỡng. |
Khẩu phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 35 phút
Nguyên liệu:
15ml dầu ô liu
2 cây tỏi tây, rửa sạch, thái thành các mẩu dài khoảng 0,5 cm
2 tép tỏi, thái lát
1 ít thì là, thái thành từng đoạn khoảng 1cm
75ml rượu sherry (một loại rượu vang)
800g cà chua thái hạt lựu
1/4 thìa cà phê ớt đỏ nghiền
Muối
0,5 kg phi lê cá bơn, thái thành từng miếng khoảng 5cm.
0,3kg hến hoặc trai, rửa sạch
90g rau mùi tây, xắt nhỏ
60g quả ô liu
Cách làm:
Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm tỏi tây, tỏi và rau thìa là vào nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi các nguyên liệu này mềm ra (khoảng 3 đến 4 phút).
Thêm rượu cherry, cà chua, ớt đỏ và 1 thìa cà phê muối vào đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 15 phút.
Cho cá và trai vào đun nhỏ lửa cho đến khi cá chín và trai mở miệng (khoảng 4 đến 5 phút).
Thêm rau mùi tây vào đảo đều rồi tắt bếp.
Dùng kèm với ô liu đã chuẩn bị.