pnvnonline@phunuvietnam.vn
Đổi vị với 3 món “pate rau” lạ miệng ngày Tết
Pate bông cải xanh
Bông cải xanh giàu vitamin C, chất xơ, canxi, magiê, kẽm, phốt pho…, tốt cho sức khỏe.
"Pate" bông cải xanh là món khai vị nhẹ nhàng mà bạn có thể dùng kèm với bánh quy, bánh mỳ.
Nguyên liệu:
- 1 chén bông cải xanh (120g)
- 1 cốc nước (120 g)
- 3 muỗng rượu vang đỏ (45ml)
- 1 muỗng muối (15g)
- 1 muỗng dầu ô liu nguyên chất (15ml)
- 1/2 củ hành tây (50g)
- 1 muỗng hạt tiêu (15g)
- 1 quả trứng
- 1/2 muỗng thì là (8g)
- 1 muỗng sữa (15ml)
Cách làm:
Đầu tiên, cắt bỏ phần cuống của bông cải xanh, rửa sạch và xắt miếng
Tiếp đó, cho bông cải xanh vào nồi luộc ở lửa vừa. Sau khoảng 5 phút thì vớt bông cải xanh ra và cho tráng qua nước lạnh.
Tiếp theo, cho bông cải xanh vào máy xay thực phẩm cùng với hành tây, rượu vang đỏ và dầu ô liu. Xay đều cho đến khi được hỗn hợp hòa quyện.
Thêm muối, hạt tiêu, thì là, trứng (dùng máy đánh trứng đánh đến khi cô đặc lại) và sữa, xay đều một lần nữa.
Cuối cùng, cho "pate" bông cải xanh ra đĩa và thưởng thức.
Pate dưa chuột
Dưa chuột là một loại rau rất giàu chất xơ, vitamin và nhiều chất khác có lợi cho sức khỏe. Dưa chuột còn giúp hỗ trợ cải thiện tiêu hóa.
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa chuột lớn (200g)
- 1 muỗng bột ngô (15g)
- 2 muỗng giấm (30ml)
- 1 muỗng muối (15g)
- 2 tép tỏi (3g)
- 1/4 chén rượu trắng (60ml)
- 1/2 củ hành tây (50g)
- 2 quả ớt chuông xanh (40g)
- 1 muỗng hạt tiêu (15g)
- 1 muỗng dầu ô liu nguyên chất (15ml)
Cách làm:
Đem rửa dưa chuột và cắt thành miếng vừa.
Tiếp đó, cắt hành tây, ớt chuông xanh và tép tỏi thành những miếng nhỏ. Xào chúng với một ít dầu ô liu
Tiếp theo, cho dưa chuột, những nguyên liệu đã xào và rượu vào máy xay. Xay tất cả ở tốc độ trung bình.
Thêm bột ngô, muối, hạt tiêu và giấm vào máy xay. Xay thêm một lần nữa ở tốc độ trung bình cho đến khi được hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng, múc "pate" dưa chuột ra bát và thưởng thức cùng bánh mỳ hoặc bánh quy giòn.
Pate cà tím
Cà tím là một loại rau cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Cà tím giàu chất xơ, cũng được xem như một loại thuốc lợi tiểu.
Nguyên liệu:
- 1 quả cà tím (250g)
- 2 tép tỏi (3g)
- 1 muỗng rau mùi tây xắt nhỏ (15g)
- 1 muỗng nước cốt chanh (15ml)
- 3 muỗng sữa chua Hy Lạp (45g)
- 1 muỗng muối (15g)
Cách làm:
Trước hết, cắt cà tím thành những miếng vừa và đặt chúng vào máy xay.
Tiếp đó, hêm nước cốt chanh và sữa chua Hy Lạp vào và xay ở tốc độ trung bình.
Tiếp theo, thêm tỏi, rau mùi tây và muối. Xay tất cả nguyên liệu cho đến khi được hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng, cho pate cà tím ra cái bát và thưởng thức cùng với bánh mì, bánh quy giòn, có thể thêm cần tây hoặc que cà rốt.