• Mới cập nhật:

Giáo dục

Du học sinh Việt mắc kẹt tại sân bay Mỹ: Mẹ thở phào vì con đã về khu cách ly

N.Minh 25/03/2020 - 16:05 (GMT+7)

Kelly Nguyen (hàng trước) may mắn là 1 trong số những du học sinh được hỗ trợ bay sớm. Ảnh: NVCC

Là 1 trong số gần 40 du học sinh Việt Nam bị mắc kẹt tại sân bay Dallas (Mỹ) hôm 22/3, Kelly Nguyen (lớp 11, trường The Orme, Arizona, Mỹ) may mắn được ưu tiên bay về nước trước. Sau 3 chặng bay, trưa qua (24/3), Kelly đã về đến khu cách ly tại ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM.

Chị Ngô Thị Ninh (mẹ của Kelly Nguyen) cho hay, khi biết con đã về đến Việt Nam, chị mới thực sự "dám thở". 3 ngày trước, chị không thể làm gì, "tim lúc nào cũng trực bay ra ngoài". Ở trong nhóm các phụ huynh có con bị mắc kẹt tại sân bay Mỹ, chị cùng các phụ huynh khác đã liên hệ khắp mọi nơi để tìm hướng giải quyết, tìm chuyến bay thay thế.

Như PNVN đã phản ánh, nhóm khoảng 40 người Việt Nam, trong đó có các du học sinh đang bị mắc kẹt tại sân bay Dallas (Mỹ) do chuyến bay về Việt Nam quá cảnh ở Narita (Nhật Bản) bị hủy. Khi biết thông tin, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã khẩn trương liên hệ với các du học sinh để tìm hiểu thông tin. Sau đó, cơ quan chức năng đã chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại, các hãng hàng không để tìm chuyến bay phù hợp, đưa các du học sinh về nước.

Nhiều du học sinh vẫn còn mặc kẹt tại San Francsico (Mỹ)

Nhiều du học sinh vẫn còn mặc kẹt tại San Francsico (Mỹ)

Tối 23/3, một số thành viên trong đoàn du học sinh đã đổi được vé máy bay quá cảnh tại San Francsico (Mỹ) và Hồng Kông (Trung Quốc) rồi nối chuyến về Việt Nam. 6 du học sinh tuổi nhỏ nhất đã được quan tâm, hỗ trợ giải quyết trước. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã có mặt tại sân bay quốc tế San Francisco để hỗ trợ các thành viên trong đoàn lên đường về nước.

Kelly may mắn được hỗ trợ bay sớm. Sau 3 chặng bay Dallas - San Francisco, San Francisco - Hongkong, Hongkong-SaiGon, trưa qua (24/3), Kelly đã tới sân bay Tân Sơn Nhất và về cách ly tại ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM. Chị Ngô Thị Ninh cho biết, dù con rất mệt mỏi sau hành trình "chạy dịch" nhưng về đến Việt Nam, con và cả nhà đã có thể thở phào. Bởi so với các bạn vẫn mắc kẹt tại sân bay San Francisco và phải chờ thêm vài ngày nữa mới được bay thì con chị đã quá may mắn và thuận lợi. 

"Những du học sinh còn mắc kẹt rất cực vì ký túc xá đóng cửa, các con không có chỗ ở, phải tìm nhà để thuê", chị Ninh cho biết thêm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm