Đừng luộc ngô, xâu các hạt lại và chiên khiến khách đến nhà thi nhau hỏi cách làm

Lam Anh
21/08/2020 - 06:00
Đừng luộc ngô, xâu các hạt lại và chiên khiến khách đến nhà thi nhau hỏi cách làm
Chắc chắn đây sẽ là món ăn tuyệt vời để mở đầu cho bữa cơm hấp dẫn nhà bạn.

Chuẩn bị:

- 1 bát hạt ngô ngọt, 3 thìa cà phê đường trắng, 6 thìa cà phê tinh bột ngô, 1 quả trứng

Cách làm:

- Đun chảy đường với nửa bát nước ấm, đổ 2 thìa cà phê tinh bột vào. Sau khi nước nguội rồi đập một quả trứng vào khuấy đều.

- Đổ hạt ngô vào bát và ngâm trong nửa giờ.

- Xâu các hạt ngô vào tăm nhọn hai đầu. 

- Đổ phần tinh bột còn lại lên thớt, lấy từng xâu ngô ra lăn cho bột bám đều xung quanh các hạt ngô.

- Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi đun nóng rồi cho các xiên ngô vào chiên.

- Chiên cho đến khi phần bột chuyển sang ngả màu vàng thì vớt ngô ra, để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức.

Món này ăn với tương ớt hoặc mayonnaise đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm