• Mới cập nhật:

Xã hội

Dùng "Truyện Kiều" để tuyên truyền, nâng cao kiến thức về xây dựng hạnh phúc gia đình cho hội viên phụ nữ

T.V 18/10/2022 - 07:40 (GMT+7)

Hội LHPN Hà Tĩnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề “Truyện Kiều với hạnh phúc gia đình”.

Đây là cách làm sáng tạo của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, nâng cao kiến thức về xây dựng hạnh phúc gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ công nhân viên chức, người lao động.

Chuyên đề "Truyện Kiều với hạnh phúc gia đình" thu hút sự tham gia của 250 cán bộ hội viên phụ nữ và cán bộ nữ công nhân viên chức, người lao động, nữ doanh nhân Hà Tĩnh. Đây là chương trình ý nghĩa, được các chuyên gia truyền đạt các nội dung về tiếp cận và ứng dụng các kiến thức từ "Truyện Kiều" của Đại thi hào Nguyễn Du vào xây dựng hạnh phúc gia đình trong đời sống hiện đại.

Nâng cao kiến thức về vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới

Nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch, hiện là Giám đốc Quỹ Nguyễn Du của Hội Kiều học Việt Nam cùng Nghệ nhân nhân dân Nguyễn Thị Hồng Oanh (Hội viên Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh) đã truyền đạt các nội dung về tiếp cận và ứng dụng các kiến thức, quan niệm về tình yêu, hạnh phúc, cách ứng xử đối với các mối quan hệ gia đình từ "Truyện Kiều" của Đại thi hào Nguyễn Du vào xây dựng hạnh phúc gia đình trong đời sống hiện đại dựa vào viện dẫn và phân tích những câu thơ, tình huống cụ thể liên quan đến cách ứng xử về hôn nhân, hạnh phúc trong "Truyện Kiều".

Dùng truyện Kiều để tuyên truyền, nâng cao kiến thức về xây dựng hạnh phúc gia đình cho hội viên phụ nữ - Ảnh 1.

Các chuyên gia mong muốn, chị em phụ nữ học "Truyện Kiều" để biết trân trọng giá trị bản thân, tích cực trau dồi phẩm chất, trí tuệ, lòng yêu thương, từ đó tự tin xây dựng gia đình hạnh phúc, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Tại buổi nói chuyện, Nghệ nhân nhân dân Nguyễn Thị Hồng Oanh cũng giúp chị em hiểu sâu hơn về việc người phụ nữ Hà Tĩnh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung đã vận dụng "Truyện Kiều" một cách tinh tế vào ứng xử trong đời sống. Qua đó khẳng định giá trị di sản "Truyện Kiều" và giá trị thực tiễn của thi phẩm đối với đời sống nữ giới nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Buổi sinh hoạt chuyên đề không chỉ khẳng định giá trị to lớn mà tác phẩm của Đại thi hào Nguyễn Du mang lại mà qua đó còn khẳng định những nội dung cốt lõi như: vai trò người phụ nữ trong kiến tạo hạnh phúc gia đình, lòng hiếu thảo, tình yêu thương, giá trị phẩm chất của người phụ nữ, cách ứng xử văn minh, nhân văn đối với các mối quan hệ gia đình và xã hội... được thể hiện trong "Truyện Kiều" vẫn còn giá trị trong xã hội ngày nay.

Dùng truyện Kiều để tuyên truyền, nâng cao kiến thức về xây dựng hạnh phúc gia đình cho hội viên phụ nữ - Ảnh 2.

Dùng "Truyện Kiều" để tuyên truyền về xây dựng hạnh phúc gia đình cho hội viên phụ nữ là cách làm sáng tạo của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, nâng cao kiến thức về xây dựng hạnh phúc gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ công nhân viên chức, người lao động.

Ngẫm Kiều để xây dựng hạnh phúc gia đình 

Từ những kiến thức, thông tin thu nạp được, các cán bộ, hội viên phụ nữ có thể vận dụng giá trị "Truyện Kiều" để có những cách ứng xử tế nhị, khéo léo và nhân văn sẽ góp phần giúp người phụ nữ hiện đại xây dựng gia đình hạnh phúc. Cũng từ "Truyện Kiều", các chị em sẽ biết trân trọng giá trị bản thân, tích cực trau dồi phẩm chất, trí tuệ, lòng yêu thương, từ đó tự tin xây dựng gia đình hạnh phúc, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Đó là mong muốn của các chuyên gia muốn gửi gắm thông qua tác phẩm vĩ đại của đại thi hào Nguyễn Du.

"Ngẫm Kiều" để xây dựng hạnh phúc gia đình là các truyền thông đầy sáng tạo của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh. Một lần nữa những giá trị của gia đình, truyền thống văn hóa của người Việt được tôn vinh. Trong đó, người phụ nữ có vai trò đặc biệt, được ví là "người xây tổ ấm", "giữ lửa" hạnh phúc trong mỗi gia đình càng được thể hiện rõ nét.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm