Thời gian nấu: 30 phút
Khẩu phần: 4 đến 6 người
Nguyên liệu
240ml nước tương (Nước tương của Nhật Bản là tốt nhất )
240ml mirin (Đây là một loại gia vị dạng lỏng đặc biệt của Nhật được làm từ 40% đến 50% đường và 14% rượu)
50g đường
30ml mizuame ( Đường phèn Nhật Bản )
900g thịt gà xay
2 thìa cà phê muối
1,5 thìa cà phê hạt tiêu đen xay
1ít hành lá và gừng băm nhỏ
Dầu thực vật
Cách làm
Đun sôi nước tương, mirin và đường trong một chiếc chảo vừa. Khi hỗn hợp đã sôi thì giảm nhiệt để cho hỗn hợp sôi cạn đến khi còn 1/3 ( đun khoảng 20 phút là được). Sau đó cho mizuame vào khuấy đều cho đến khi mizuame tan hết ( mất khoảng 5 phút ). Bắc chảo xuống bếp, để nguội.
Trộn đều thịt gà đã được xay nhuyễn với muối, tiêu, hành lá, gừng. Khi thịt đã được trộn đều và ngấm gia vị thì nặn thành khoảng 20 viên thịt theo hình tròn hơi thuôn dài và đặt lên một tấm giấy bạc đã được phết một chút dầu ăn để chống dính.
Bắt đầu nướng thịt. Cứ mỗi 2 phút lại phết đều hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn ở bước 1 lên các viên thịt. Làm như vậy đến khi thịt chín đều và có màu vàng nâu (Mất khoảng 8 phút).