Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH may Việt-Hàn (TP. Hải Dương) chiều ngày 11/4, trao đổi với PNVN, ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc BV Đa khoa Hải Dương cho biết, trong ngày 10/4, BV đã tiếp nhận gần 70 trường hợp nghi bị ngộ độc.
Theo bác sĩ Thắng, sau khi tiếp nhận, BV đã huy động các y, bác sĩ tập trung điều trị cho các bệnh nhân. Đến chiều nay (11/4), đã có gần 60 bệnh nhân được xuất viện, hiện còn hơn 10 bệnh nhân đang nằm viện điều trị. Dự kiến, số bệnh nhân còn lại sẽ xuất viện trong 1-2 ngày tới.
Còn tại BV Quân y 7, đến cuối giờ chiều ngày 11/4 còn 5 công nhân điều trị tại BV. Hầu hết số công nhân này này mắc các bệnh phối hợp khác.
Liên quan đến vụ ngộ độc trên, đại diện Công ty Việt-Hàn cho biết, với những công nhân bị ngộ độc phải nhập viện điều trị, Công ty vẫn tính đủ tiền lương trong những ngày nghỉ. Công ty đang chờ kết quả kiểm định mẫu thức ăn của cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân gây ra vụ việc, từ đó đưa ra biện pháp khắc phục. Hơn 2.800 công nhân công ty không bị ảnh hưởng vẫn đi làm bình thường.
Về nguyên nhân ngộ độc, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương cho rằng, nguyên nhân ban đầu gây ra vụ ngộ độc có thể do món cá biển. Hiện tại, Sở Y tế đã lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong vài ngày tới.
Như PNVN đã thông tin, từ chiều tối ngày 10/4, đã có 88 công nhân Công ty TNHH Việt-Hàn phải vào viện cấp cứu do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Các công nhân cho biết, bữa ăn trưa ngày 10/4 gồm lạc rang, cá biển, bầu xào, rau cải luộc. Bữa trưa do nhà hàng Đức Hạnh (huyện Bình Giang, Hải Dương) cung cấp và đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.