• Mới cập nhật:

Xã hội

Gặp người phụ nữ báo tin cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Nguyễn Long 01/03/2021 - 15:43 (GMT+7)

Chị Huế là người quay lại clip cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư và thông báo cho anh Mạnh.

Bên cạnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chị Huế cũng được cư dân mạng phong là "người hùng", góp công sức giúp người dân phát hiện cháu bé.

"Từ chính lòng mình, sự việc rất nguy hiểm, ở thời điểm đó, ai cũng sẽ hành động như vậy thôi chứ không gì riêng tôi", chị Huế - người báo tin cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh để cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống dưới chia sẻ với Báo PNVN.

Chị Nguyễn Thị Huế (40 tuổi, huấn luận viên dinh dưỡng), sống tại tầng 11, toà chung cư 62 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân - là người đầu tiên phát hiện bé gái 3 tuổi trèo qua lan can tầng 12A toà chung cư đối diện.

Chị đã kịp thời la hét thất thanh, quay clip ghi lại vụ việc, đồng thời hô hào mọi người tìm mọi cách cứu em bé.

Chị Huế cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc khoảng 4h30 chiều 28/2. Khi đó, chị đứng nhà mình, nhìn sang toà chung cư đối diện, thấy em bé đang bò trên hành lang ban công. Chị bất ngờ và hoảng loạn, bắt đầu kêu cứu. Khi bé buông tay và rơi xuống dưới, chị Huế cũng chạy xuống dưới sảnh toà nhà. Vì hai toà chung cư cách nhau tường bao, không cùng đường nên khi xuống đến nơi, chị nhận được tin em bé đã được đưa đi cấp cứu.

"Biết tin bé bình an, không ảnh hưởng tới tính mạng, tôi vui và hạnh phúc, mừng cho em bé và gia đình", chị nói.

Bên cạnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chị Huế cũng được cư dân mạng phong là "người hùng", góp công sức giúp người dân phát hiện cháu bé. Chị nói rằng hành động của mình hoàn toàn bình thường, không có gì to tát. Đến bây giờ, chị không dám xem lại clip vì chị vẫn còn ám ảnh.

Gặp người phụ nữ báo tin cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư - Ảnh 2.

Anh Mạnh, người đỡ được cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư

"Tôi còn không nhận ra được giọng của mình lúc đó, chắc vì quá hoảng loạn", chị chia sẻ. Ngay sau đó, chị Huế đã cung cấp clip cho công quận phường và quận để phục vụ công tác điều tra.

Như PNVN đã đưa tin, khoảng 17h30 chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi) ở tầng 12A, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can ban công rồi rơi xuống.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội trong lúc đỗ xe tải bên toà nhà 62 Nguyễn Huy Tưởng thì nghe tiếng người dân hô hoán. Anh Mạnh đã trèo qua tường bao ngăn cách 2 toà nhà, chạy lên mái tôn khá dốc, kịp thời giang tay đỡ được cháu bé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm