• Mới cập nhật:

Khỏe

Giải nguy cho con thả diều không mang khẩu trang, bố lĩnh 12 tháng tù giam, chú nhận 10 tháng tù treo

Linh Trần 25/06/2021 - 07:54 (GMT+7)

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Con đi thả diều nhưng không mang khẩu trang bị mời về ủy ban, bố cầm gậy, chú cầm dao tấn công tổ công tác và bị xét xử về tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 24/6/2021, TAND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự "Chống người thi hành công vụ", xảy ra ngày 29/5/2021 tại khu vực cánh đồng Chùa Tăng (thôn Bảo An, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa). 2 bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Văn Hoàng (SN 1980) và Nguyễn Văn Hiến (SN 1989) đều trú tại thôn Bảo An, xã Hoàng An.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Hiệp Hòa, khoảng 17h20 ngày 29/5/2021, Tổ công tác của Công an xã Hoàng An tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống Covid-19 trên địa bàn xã theo kế hoạch.

Khi đi đến khu vực cánh đồng Chùa Tăng, Tổ công tác phát hiện Nguyễn Văn Hiệp (SN 2004, trú tại thôn Bảo An) đang thả diều và không đeo khẩu trang. Tổ công tác đã yêu cầu Hiệp kéo diều xuống và về trụ sở UBND xã để làm việc.

Khi đi qua cổng gia đình chị Nguyễn Thị Hương (SN 1979, ở thôn Bảo An) thì bố của Hiệp là Nguyễn Văn Hoàng cầm một khúc tre đi từ dưới cánh đồng đuổi theo tấn công thành viên tổ công tác; cùng lúc đó Nguyễn Văn Hiến (em của Hoàng) từ trong nhà chị Hương cầm 01 con dao phay đuổi theo chém về phía tổ công tác và buông lời xúc phạm.

Tổ công tác đã khống chế Hoàng và Hiến và bàn giao cho Cơ quan CSĐT (Công an huyện Hiệp Hòa) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều đã thành khẩn khai báo, đã ăn năn hối cải về hành vi của mình và cả 2 đều có nhân thân tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, mong muốn Hội đồng xét xử giảm hình phạt để sớm trở về với cuộc sống thường ngày. Do vậy, HĐXX đã tuyên phạt 12 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Hoàng và 10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiến.

Bên cạnh đó, Hoàng phải nộp phạt 9.500.000 đồng, Hiến phải nộp phạt 7.500.000 đồng và Hiệp phải nộp 4.000.000 đồng về các hành vi vi phạm pháp luật trong phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm